A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẠO ĐÀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH

TẠO ĐÀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH

Lễ hội Thành Tuyên - một lễ hội đặc sắc, riêng có, một sản phẩm du lịch độc đáo do chính nhân dân Tuyên Quang khởi xướng, phát huy và lưu giữ từ nhiều năm nay.

Lễ hội Thành Tuyên không chỉ là lễ hội nổi bật ở Tuyên Quang, mà còn là lễ hội Trung thu nổi tiếng nhất cả nước. Đến nay, hình thức tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ em ở Tuyên Quang ngày càng được mở rộng, tạo nên dấu ấn đặc biệt và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Tuyên Quang.

Cùng với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hấp dẫn, Lễ hội Thành Tuyên đã được xây dựng thành sản phẩm du lịch độc đáo của tỉnh Tuyên Quang với cách thức tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, bài bản.

Đặc biệt, Lễ hội Thành Tuyên hàng năm còn được tổ chức cùng với các hoạt động liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể. Đây là một trong những hoạt động nhằm bảo tồn, tôn vinh giá trị các di sản văn hóa của các dân tộc trên địa bàn.

Công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch ngày càng được đẩy mạnh; nhiều sản phẩm du lịch hình thành rõ nét và được du khách đánh giá cao với sản phẩm du lịch nổi trội. Một số sản phẩm du lịch của tỉnh đang khẳng định thương hiệu, như: du lịch lễ hội; du lịch lịch sử, văn hóa; du lịch tâm linh: hình thành thương hiệu “Vùng đất linh thiêng”, “Miền đất Mẫu”; du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng...

Nghị quyết số 29-NQ/TU ngày 16-6-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang khóa XVII về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh đã đặt mục tiêu, đến năm 2025 xây dựng Lễ hội Thành Tuyên là sản phẩm du lịch đặc trưng, riêng có, mang thương hiệu quốc gia.

Thực hiện mục tiêu này, hiện nay, tỉnh Tuyên Quang đang triển khai Đề án đổi mới tổ chức Lễ hội Thành Tuyên giai đoạn 2023-2025. Trong đó xác định, Lễ hội Thành Tuyên vẫn là lễ hội của người dân, Nhân dân là chủ thể sáng tạo, thực hiện, những tác động của chính quyền sẽ có nhưng rất ít. Vì thế thời gian tới, tỉnh sẽ có những thay đổi nhất định về cách thức, quy mô, hình thức tổ chức lễ hội, cho phù hợp với xu hướng của sản phẩm du lịch đặc trưng và tương xứng với ý nghĩa của một lễ hội mang thương hiệu quốc gia.

TQĐT

(Face book Thành Tuyên yêu dấu)


Nguồn:(Face book Thành Tuyên yêu dấu) Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4