ĐẢNG UỶ PHƯỜNG MINH XUÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI

Chiều 10/7/2023, Đảng ủy phường Minh Xuân tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Minh Xuân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Minh Xuân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, Cấp ủy, chính quyền phường đã tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân trong phường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đến nay, 11/11 chỉ tiêu Nghị quyết cơ bản đạt kế hoạch đề ra, trong đó có một số chỉ tiêu đạt kết quả cao:

Tổng giá trị sản xuất thủ công nghiệp: 226,1 tỷ đồng, giá trị sản xuất thủ công nghiệp năm 2022: 101,6 tỷ đồng, đạt 78,9% so với mục tiêu Nghị quyết.

Năm 2022 thu nhập bình quân đầu người đạt 72 triệu đồng/người/năm. đạt 78,9% so với mục tiêu Nghị quyết.

Xây dựng 03 tuyến đường đạt chuẩn văn minh đô thị, đạt 100% so với mục tiêu Nghị quyết.

Năm 2022 tỷ lệ hộ đạt “Gia đình văn hóa”: 98%,đạt 101,6% so với mục tiêu Nghị quyết; “Tổ dân phố văn hóa”:89%, đạt 106,8% so với mục tiêu Nghị quyết.

Duy trì và giữ vững đạt chuẩn Quốc gia về y tế; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 99,7% so với mục tiêu Nghị quyết.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân được nâng lên…

Đảng bộ và nhân dân các dân tộc phường Minh Xuân đã đoàn kết, thống nhất, phát huy nội lực, tranh thủ sự ủng hộ giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền các cấp đề ra nhiệm vụ, giải pháp phù hợp để tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII, hoàn thành 11/11 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội. Kinh tế tăng trưởng khá, dịch vụ, thương mại, du lịch có bước phát triển. Thu ngân sách hằng năm đều vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao. Cơ sở hạ tầng trên địa bàn từng bước được cải tạo, nâng cấp, mở rộng đáp ứng nhu cầu đời sống của nhân dân. Sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa tiếp tục phát triển; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Công tác giảm nghèo được quan tâm thực hiện có hiệu quả, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện, nâng lên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, sự quản lý, điều hành của chính quyền tiếp tục được nâng lên; Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể tích cực đổi mới phương pháp, nội dung hoạt động, phát huy dân chủ và sự chủ động, sáng tạo của cả hệ thống chính trị và nhân dân, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững chắc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, làm rõ một số nội dung và các giải pháp thu ngân sách, đẩy mạnh phát triển dịch vụ thương mại và du lịch... đảm bảo thực hiện hoàn thành 11/11 chỉ tiêu chủ yếu đề ra từ đầu nhiệm kỳ.

Nguồn:Phường Minh Xuân Copy link