A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG NGÀY DÂN SỐ THẾ GIỚI 11/7

HƯỞNG ỨNG NGÀY DÂN SỐ THẾ GIỚI 11/7: Nâng cao tiếng nói của phụ nữ và trẻ em gái

Ngày Dân số thế giới năm 2023 với chủ đề “Phát huy sức mạnh của bình đẳng giới: Nâng cao tiếng nói của phụ nữ và trẻ em gái để giải phóng tiềm năng vô hạn của thế giới chúng ta” là dịp để Quỹ Dân số Liên Hiệp quốc (UNFPA) tiếp tục không ngừng nỗ lực đảm bảo quyền và lựa chọn cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái.

Theo số liệu của Liên Hiệp quốc, tính đến ngày 29/6/2023 dân số thế giới hơn 8 tỉ người, phụ nữ và trẻ em gái chiếm 49,7% dân số thế giới. Dân số Việt Nam là hơn 99 triệu người (chiếm 1,24% dân số thế giới, đứng thứ 15 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ).

Hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7/2023, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và toàn xã hội thành phố đề cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình đối với sự phát triển nhanh và bền vững trên địa bàn; đồng thời duy trì vững chắc mức sinh thay thế, giảm tốc độ gia tăng tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; hướng tới tăng tỷ lệ sử dụng dịch vụ tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh tật trước sinh và sơ sinh, tăng số người sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại. Qua đó, góp phần đạt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 trên địa bàn, hoàn thành mục tiêu về Dân số và phát triển của Đảng và Nhà nước đã đề ra./.

(Facebook Thành Tuyên yêu dấu)


Nguồn:(FB Thành Tuyên yêu dấu) Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 25