PHƯỜNG Ỷ LA HOÀN THÀNH TIẾN ĐỘ GIEO CẤY VỤ MÙA NĂM 2023

Thực hiện Văn bản 1746/UBND-KT ngày 28/6/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang về việc chỉ đạo sản xuất nông, lâm nghiệp vụ mùa, vụ đông năm 2023, ngay từ đầu vụ Uỷ ban nhân dân phường đã triển khai nhiều giải pháp, tích cực chỉ đạo Hợp tác xã sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Ỷ La đẩy nhanh tiến độ làm đất, đảm cung cung ứng đủ giống, vật tư phân bón phục vụ sản xuất.

Nhằm khắc phục khó khăn do hạn hán kéo dài, Ủy ban nhân dân phường Ỷ La đã chỉ đạo Hợp tác xã sản xuất dịch vụ Nông nghiệp Ỷ La, Nhân viên Khuyến nông phường hướng dẫn nhân dân tập trung gieo cấy vào trà chính vụ để tận dụng nguồn nước mưa, chỉ đạo làm đất tập trung, tuyên truyền vận động nhân dân thường xuyên đắp bờ giữ nước, huy động máy bơm dầu để kịp thời điều tiết nước phục vụ sản xuất. Về cơ cấu giống Hợp tác xã sản xuất dịch vụ nông nghiệp Ỷ La chỉ đạo nhân dân gieo cấy các giống lúa có chất lượng cao, nằm trong cơ cấu giống của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh như: Bắc Thơm số 7, Đài Thơm 8... Sau khi gieo cấy đôn đốc nhân dân chăm sóc, phòng trừ ốc bươu vàng, sâu cuốn lá, rầy nâu, rầy lưng trắng hại lúa.

(Hợp tác xã nông nghiệp Ỷ La sử dụng máy bơm dầu

đảm bảo nước cho sản xuất)

Tính đến ngày 20/7/2023 đã hoàn thành 100% diện tích trước ngày 20/7/2023 theo đúng khung mùa vụ.

Tin và ảnh: Ủy ban nhân dân phường Ỷ La.