ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ TRÀNG ĐÀ :Tổ chức Hội nghị phản biện xã hội

Thực hiện Chương trình Công tác năm 2023, ngày 26/10/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tràng Đà đã tổ chức Hội nghị phản biện xã hội về dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của Uỷ ban nhân dân xã Tràng Đà.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ xã chủ trì hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân xã; Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã, Trưởng ban công tác mặt trận các xóm và công chức chuyên môn UBND xã.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội của xã đạt được qua 10 tháng, phương hướng nhiệm vụ thực hiện trong các tháng còn lại của năm 2023; và nghe trình bày dự thảo kế hoạch phát triển tình hình kinh tế - xã hội năm 2024. Nội dung tập trung vào 01 nhiệm vụ trọng tâm và 12 chỉ tiêu trên các lĩnh vực cùng 6 giải pháp chính để triển khai tổ chức thực hiện.

Đại diện Lãnh đạo UBND xã trình bày Báo cáo và dự thảo chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2024

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Các đại biểu đã thống nhất nội dung dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của UBND đề ra; với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao đã có 6 ý kiến tham gia vào dự thảo kế hoạch, các ý kiến tập trung vào những chỉ tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm; thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu về môi trường và chất lượng môi trường sống; xóm kiểu mẫu, vườn mẫu; việc thu hút các nguồn vốn đầu tư để tăng nguồn thu ngân sách địa phương, tạo việc làm cho người dân; việc vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện. Các đại biểu cũng đề nghị các chỉ tiêu kế hoạch phải bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tràng Đà khoá XIV ( Nhiệm kỳ 2020-2025).

Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình  ý kiến của các đại biểu

Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu ý kiến phản biện, những giải pháp mà các đại biểu đã đưa ra để bổ sung vào Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024 của UBND xã, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIV đã đề ra.

Hội nghị là một trong những hoạt động thường niên của Uỷ ban MTTQ xã Tràng Đà thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; và thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW  ngày 26/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội./.

( Bài và ảnh: UB MTTQ xã)