Cuộc thi mô hình đèn Trung thu cụm số 4 (phường Đội Cấn, xã Thái Long, xã An Khang) năm 2023

Tối 10/9, tại Trường Mầm non Đội Cấn - phường Đội Cấn, Ban tổ chức Cuộc thi mô hình Đèn trung thu cụm 4 (phường Đội Cấn, xã Thái Long, An Khang) đã tổ chức Cuộc thi mô hình đèn Trung thu năm 2023. Đến dự có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang.

Đại biểu dự cuộc thi mô hình đèn Trung thu cụm 4

Thực hiện kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 28/6/2023 của UBND thành phố Tuyên Quang về tổ chức các hoạt động tham gia Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023.

Được sự nhất trí của Uỷ ban nhân dân thành phố Tuyên Quang, Thường trực Đảng uỷ phường Đội Cấn, xã Thái Long, An Khang. Tối ngày 10/9/2023 Ban tổ chức Cuộc thi mô hình đèn Trung thu cụm 4 (phường Đội Cấn, xã Thái Long, xã An Khang) tổ chức cuộc thi mô hình đèn Trung thu năm 2023. Cuộc thi nhằm tiếp tục duy trì, phát triển nét đẹp trong văn hóa truyền thống, góp phần quảng bá về tiềm năng du lịch cũng như quê hương đất nước con người thành phố Tuyên Quang qua đó tuyển chọn các mô hình tham gia mô hình đèn trung thu thành phố Tuyên Quang năm 2023.

Dự đêm hội có các đại biểu: Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đồng chí Phạm Ngọc Hải, Thành ủy viên, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch MTTQ thành phố; đồng chí Đỗ Đình Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; đồng chí Nguyễn Thế Anh, Thành ủy viên, Chánh Văn phòng Thành ủy; Dự đêm hội còn có các đại biểu cơ quan: Ban Tuyên giáo Thành ủy, Thành đoàn Tuyên Quang, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố, Trung tâm Văn hóa Truyền thông và Thể thao thành phố.

Đại biểu dự cuộc thi mô hình đèn Trung thu cụm 4

Dự đêm hội có đồng chí Nguyễn Quốc Vinh, Bí thư Đảng ủy phường Đội Cấn; đồng chí Nguyễn Tất Thành, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi mô hình đèn Trung thu cụm 4. Dự đêm hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí công chức phường Đội Cấn, xã Thái Long, xã An Khang; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng thôn, Ban Giám hiệu Trường mầm non Đội Cấn; lãnh đạo các trường học, Trạm y tế, Công an, quân sự; giáo viên và các em học sinh của các Trường Tiểu học, THCS và Trường Mầm Non của phường Đội Cấn, xã Thái Long, xã An Khang.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh trường THCS Đội Cấn

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh trường THCS Trần Phú

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh trường tiểu học Trần Phú

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh trường THCS Thái Long

Dự đêm hội tại cụm số 4, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã gửi đến các cháu thiếu niên nhi đồng món quà như lời động viên khích lệ để các cháu chăm ngoan, cố gắng trong học tập, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Đồng chí Tạ Đức Tuyên, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng cụm 4

Tham gia Cuộc thi có 14 mô hình được lựa chọn từ các thôn, tổ dân phố trong Cụm 04 (phường Đội Cấn 6 mô hình, xã Thái Long 5 mô hình, xã An Khang 3 mô hình). Với chủ đề” Lung linh sắc màu đêm hội”, 14 mô hình đèn trung thu đến từ các thôn, tổ nhân dân trên địa bàn cụm 4, rực rỡ sắc màu tái hiện những câu chuyện lịch sử, dân gian, phản ánh thực tiễn đời sống lao động sản xuất của nhân dân và thân thiện với môi trường, mang đậm ý nghĩa giáo dục thiếu niên, nhi đồng đã tạo nên một đêm hội đèn trung thu lung linh và rực rỡ.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các thôn, tổ có mô hình tham gia cuộc thi

Năm 2023, cụm thi số 4 đã có nhiều mô hình có ý tưởng mới, sáng tạo, công phu, đẹp mắt vì vậy đã thu hút được đông đảo nhân dân cũng như du khách thập phương đến xem, cổ vũ và đánh giá cao.

Mô hình “Mẹ con nhà Hổ đi chơi hội” của thôn Hòa Mục, xã Thái Long

Mô hình “Linh vật Tê giác”, thôn Phúc Lộc A, xã An Khang

Mô hình “Chim Lạc Việt” tổ 9, phường Đội Cấn

Kết thúc Cuộc thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho mô hình “Mẹ con nhà Hổ đi chơi hội” của thôn Hòa Mục, xã Thái Long. Giải nhì cho mô hình “Linh vật Tê giác”, thôn Phúc Lộc A, xã An Khang và mô hình “Chim Lạc Việt”, tổ 9, phường Đội Cấn. Trao 03 giải ba cho mô hình “Chùa Một cột”, thôn Tân Hải Thành, xã Thái Long; “Cậu bé chăn trâu thổi sáo”, thôn Thúc Thủy, xã An Khang và mô hình “Đèn kéo quân” của tổ 12, phường Đội Cấn. Đồng thời Ban tổ chức đã trao 8 giải khuyến khích cho các mô hình tham gia cuộc thi.

Đ/c Tạ Đức Tuyên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy

Trao giải nhất cho mô hình: Mẹ con nhà Hổ đi chơi hội của thôn Hòa Mục xã Thái Long

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và Đỗ Đình Đạt, Phó chủ tịch UBND thành phố trao giải Nhì cho các mô hình tham gia cuộc thi

Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Đội Cấn, xã Thái Long, xã An Khang

trao giải Ba cho các mô hình tham gia cuộc thi

Cuộc thi mô hình đèn trung thu cấp xã, phường cụm 4 đã lựa chọn được 6 mô hình tham gia cuộc thi mô hình Trung thu cấp Thành phố, đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Chương trình qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ 14 và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các thôn, tổ dân phố có mô hình tham gia cuộc thi.

Sau đây là một số hình ảnh tại cuộc thi:

Trong bài viết có sử dụng một số hình ảnh của Facebook Ha Huy

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung