Phường Đội Cấn tổ chức ra mắt Tổ hội nghề - Tổ hợp tác  "Trồng và chăm sóc Chanh tứ mùa tại tổ 3, 4” và liên kết bao tiêu sản phẩm tại tổ 3, 4

Thực hiện Kế hoạch số 124/KH-UBND ngày 29/8/2023 của Uỷ ban nhân dân thành phố Tuyên Quang về phát triển cây ăn quả chủ lực có giá trị kinh tế cao trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đến năm 2025, định hướng phát triển đến năm 2030.

Uỷ ban nhân dân phường đã phối hợp với Phòng kinh tế thành phố, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố, Hợp tác xã Nông nghiệp Công nghệ cao Việt Bắc, Hợp tác xã nông lâm nghiệp phường Đội Cấn, Hội nông dân phường triển khai vùng phát triển vùng trồng chanh mới tại tổ dân phố 3, 4.

Ngày 25 tháng 11 năm 2023, Hội nông dân phường Đội Cấn tổ chức ra mắt Tổ hội nghề - Tổ hợp tác  "Trồng và chăm sóc Chanh tứ mùa tại tổ 3, 4” và liên kết bao tiêu sản phẩm.  Tới dự có đồng chí Vũ Văn Thiệu, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội nông dân tỉnh, Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội nông dân thành phố; Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường Đội Cấn; dự hội nghị còn các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố 3,4 và các thành viên tổ hợp tác.

Đồng chí Vũ Văn Thiệu, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội nông dân tỉnh, Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội nông dân thành phố phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường Đội Cấn phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường Đội Cấn đã trao Quyết định về việc thành lập Tổ hội nghề nghiệp - Tổ hợp tác "Trồng và chăm sóc Chanh tứ mùa tại tổ 3, 4” và liên kết bao tiêu sản phẩm.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường trao quyết định cho Tổ hợp tác

Năm 2023 phường Đội Cấn đã phát triển thêm 19,11 ha Chanh, nâng tổng số diện tích đất trồng chanh trên địa bàn là 59,11 ha. Việc trồng cây chanh đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động tại địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân thành phố, Uỷ ban nhân dân phường, Hội nông dân phường thăm thực tế vườn chanh tại tổ dân phố

Trong năm 2024, Uỷ ban nhân dân phường tiếp tục phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố, Hợp tác nông nghiệp công nghệ cao Việt Bắc, Hợp tác xã nông lâm nghiệp phường, Hội nông dân phường tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục triển kế hoạch phát triển vùng trồng chanh mới tại tổ 5, phường Đội Cấn.

Sau đây là một số hình ảnh tại hội nghị:

Tác giả: Dương Thị Thu