Uỷ ban nhân dân phường Minh Xuân tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2024

Căn cứ Hướng dẫn số 1116/HD-BCH ngày 23/8/2023 của Ban CHQS thành phố về hướng dẫn sơ tuyển NVQS chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2024.

Uỷ ban nhân dân phường Minh Xuân ban hành Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 11/9/2023 về công tác tuyển quân năm 2024.

Hôm nay, ngày 25/9/2023 Hội đồng NVQS phường Minh Xuân tổ chức khám sơ tuyển công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã chỉ đạo trạm Y tế phường tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2024 theo đúng kế hoạch.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường phân công các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác rà soát nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chủ động tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về vai trò, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ Quốc.

Đã tổ chức phát lệnh gọi khám Sơ tuyển đến 13 thanh niên đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển NVQS chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2024.

Do làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự nên các công dân nhận được lệnh điều động đã tham gia khám sơ tuyển đầy đủ. Tổng số thanh niên đến khám sơ tuyển NVQS là 13/13 thanh niên. kết quả sức khoẻ loại 1=8, loại 3= 1, loại 4 =1, loại 5= 2, béo phì 131kg =1.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Minh Xuân quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024.

Nguồn:Phường Minh Xuân Copy link