Uỷ ban nhân dân phường Minh Xuân, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang tổ chức Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

Uỷ ban nhân dân phường Minh Xuân, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang tổ chức

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

Ngày 22/9/2023 Uỷ ban nhân dân phường Minh Xuân tổ chức Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023 tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 05, địa chỉ: Số nhà 47, 49, 51, 55, đường 17/8 tổ 10 phường Minh Xuân.

Uỷ ban nhân dân phường đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 15/9/2023 về thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên tham gia thực tập phương án tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 05, tổ 10 phường Minh Xuân.

Dự và chỉ đạo buổi thực tập có đồng chí Thượng tá Nguyễn Bích Hợi, Phó trưởng Công an thành phố Tuyên Quang; các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền phường.

Lực lượng tham gia gồm lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an phường; cán bộ, công chức phường; các ông bà tổ trưởng tổ dân phố, bảo vệ dân phố và đông đảo người dân tham gia thực tập phương án.

Tại buổi thực tập phương án, các đại biểu đã phát biểu làm rõ tầm quan trọng, ý nghĩa công tác xây dựng và thực tập phương án Khu dân cư nguy hiểm cháy nổ cao; trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan đến công tác CC và CNCH đóng trên địa bàn; công tác sẵn sàng ứng phó các tình huống cháy nổ xảy ra đối với các cơ sở kinh doanh, trụ sở làm việc… trên địa bàn phường nói chung và các khu dân cư nguy hiểm cháy nổ cao nói riêng.

Qua đó, thường xuyên rà soát, kịp thời khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong công tác PCCC tại Khu dân cư, nâng cao năng lực phối hợp, tác chiến giữa các lực lượng CC và CNCH nhằm làm giảm thiệt hại về người và tài sản đến mức thấp nhất khi có cháy, nổ xảy ra.

Kết thúc buổi thực tập, đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, CT UBND phường phát biểu cảm ơn và đánh giá cao công tác tham mưu, phối hợp và hướng dẫn quá trình thực tập của Công an thành phố cũng như lực lượng Công an phường. Ghi nhận nỗ lực của chính quyền phường và các lực lượng, nhân dân, các hộ gia đình khu vực tổ chức quá trình thực tập, giúp cho quá trình thực tập diễn ra đúng kế hoạch, an toàn, đạt hiệu quả cao.

Nguồn:Phường Minh Xuân Copy link