PHƯỜNG Ỷ LA SƠ KẾT ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ SẢN XUẤT VỤ XUÂN NĂM 2024

SƠ KẾT ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ SẢN XUẤT VỤ XUÂN NĂM 2024

Hợp tác xã Sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Ỷ La tổ chức sơ kết đánh giá kết quả sản xuất nông nghiệp vụ Xuân năm 2024.

Qua đánh giá mặc dù sản xuất nông nghiệp vụ xuân năm 2024 trên địa bàn phường gặp nhiều bất lợi do mưa đá, ngập úng nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của uỷ ban nhân dân phường, sự điều hành của Hợp tác xã sản xuất dịch vụ nông nghiệp và sự nỗ lực của các hộ nông dân, vụ xuân năm 2024 toàn phường đã gieo cấy được 109 ha, Tổng sản lượng lương thực đạt 698,2 tấn, trong đó diện tích cây lúa là 109/90ha, sản lượng 689,9/520,1 tấn, đạt 137,7% kế hoạch; Diện tích cây ngô 3/3 ha, sản lượng 8,3 tấn. Duy trì vùng sản xuất lúa tập trung có diện tích trên 50 ha với các giống lúa chất lượng cao như Bắc Thơm số 7, J02, Đài thơm 8.

Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả sản xuất nông nghiệp vụ Xuân năm 2024.

Tại hội nghị các đại biểu tham gia ý kiến, thảo luận, rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức sản xuất đồng chí Lê Xuân Lộc, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường, Trưởng ban chỉ đạo sản xuất đã có ý kiến phát biểu chỉ đạo biểu dương nỗ lực của Hợp tác xã xuất dịch vụ nông nghiệp phường, đồng thời yêu cầu Hợp tác xã, các đội sản xuất triển khai ngay kế hoạch sản xuất vụ mùa bảo đảm đúng khung thời vụ và đề nghị Hợp tác xã tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng hồ sơ phân hạng ocop đối với sản phẩm gạo chất lượng cao Ỷ La.

Tin và ảnh: Ủy ban nhân dân phường Ỷ La.