Triển khai nhiệm vụ thu ngân sách những tháng cuối năm 2020

Chiều 25-9, Cục Thuế tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước 9 tháng; triển khai nhiệm vụ thu ngân sách những tháng cuối năm 2020. Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tình hình sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, tổng thu nội địa 9 tháng ước thực hiện 1.406 tỷ đồng, đạt 68,3% dự toán Bộ Tài chính giao, đạt 63,9% dự toán UBND tỉnh giao, giảm 0,6% so với cùng kỳ năm trước. Để phấn đấu hoàn thành mục tiêu thu ngân sách được giao, trong quý IV -2020, ngành Thuế tỉnh chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp, phối hợp với các ngành tổ chức thực hiện có hiệu quả các giải pháp thu thuế.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Thị Kim Dung ghi nhận những nỗ lực của ngành Thuế trong công tác thu ngân sách. Đồng thời nhấn mạnh ngành Thuế tỉnh tiếp tục phối hợp với UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, các ngành trên địa bàn thực hiện giải quyết kịp thời các thủ tục liên quan đến luân chuyển hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai, thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước, tiền cấp quyền khai thác khoáng sản; đôn đốc, cưỡng chế nợ thuế theo đúng thủ tục, trình tự quy định của pháp luật...

UBND các huyện, thành phố tập trung tăng cường công tác quản lý thu ngân sách, có giải pháp tăng thu từ thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất... để bù đắp các khoản giảm thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách được UBND tỉnh.

Theo TQĐT