Công đoàn khối cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố triển khai công tác công đoàn năm 2021

Chiều ngày 26/1, Công đoàn khối cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang đã Tổng kết công tác công đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Phạm Quốc Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Công đoàn cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố nhận cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh

Công đoàn khối cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố hiện có 195 đoàn viên công đoàn, tham gia sinh hoạt tại 12 tổ công đoàn. Năm 2020, công đoàn cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố đã phát động, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong toàn thể đoàn viên, công nhân viên chức lao động như phong trào “ thi đua phục vụ sự nghiệp CNH – HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn” gắn với phong trào thi đua “ Tuyên Quang chung sưc xây dựng nông thôn mới”, cuộc vận động” Toàn dân đoàn két xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”; các phong trào thi đua “ văn hóa, thể thao” “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Xây dựng công trình vườn hoa, cây cảnh chào mừng Đại hội Đảng các cấp trị giá 15 triệu đồng. 100% đoàn viên công đoàn thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; 100% nữ đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và đạt gia đình văn hóa.
Cùng với đẩy mạnh các phong trào thi đua, Công đoàn cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố còn thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên công đoàn, đã tổ chức thăm hỏi, động viên 72 đoàn viên số tiền trên 14 triệu đồng; tặng 208 phần quà cho con, em đoàn viên công đoàn đạt thành tích cao trong học tập số tiền trên 11 triệu đồng; kịp thời động viên nữ cán bộ, công chức viên chức và con em của các đoàn viên trong các dịp Lễ, Tết với số tiền gần 100 triệu đồng.
Năm 2021, công đoàn cơ quan ủy ban nhân dân thành phố đề ra mục tiêu, 100% đoàn viên công đoàn được học tập, quán triệt đầy dủ các Chỉ thị, Nghị quyết Đảng bộ các cấp, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; 100% các tổ công đoàn triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “ Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; 100% gia đình cán bộ, công nhân viên chức lao động đạt gia đình văn hóa; giữ vững danh hiệu công đoàn vững mạnh xuất sắc năm 2021.
Nhân dịp này, có 1 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng; 2 cá nhân được Liên đoàn Lao động thành phố khen thưởng có thành tích trong hoạt động công tác công đoàn năm 2020; Công đoàn khối cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố được Liên đoàn lao động tỉnh tặng đã tặng cờ thi đua toàn diện năm 2020; Công đoàn khối cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố đã khen thưởng cho 3 tổ công đoàn và 38 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua công tác công đoàn năm 2020.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Ngọc Hà ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)