Đại hội Đại biểu Hội khuyến học xã Lưỡng Vượng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 10-8, Hội khuyến học xã LưỡngVượng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội khuyến học xã Lưỡng Vượng đã tập trung thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.  Hội khuyến học xã hiện có 14 chi hội trực thuộc với 1839 hội viên. Hội cũng đã làm tốt công tác vận động xây dựng quỹ và quản lý quỹ Khuyến học được chủ yếu từ các tổ chức , cá nhân trong toàn xã tham gia ủng hộ quỹ hội. Từ nguồn quỹ khuyến học, hằng năm vào dịp đầu năm học, Hội tổ chức tặng quà cho 227 học sinh thi đạt học sinh giỏi các cấp và đỗ đại học với số tiền 22 triệu đồng; tặng quà 2 học sinh thi tốt nghiệp THPT thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với số tiền 1,5 triệu đồng.

Ban Chấp hành Hội khuyến học xã Lưỡng Vượng nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội khuyến học xã Lưỡng Vượng đã đề ra 6 mục tiêu cụ thể. Trong đó tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội; làm tốt vai trò nòng cốt đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời. Tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ trường học để thực hiện được mục tiêu thi đua “ 2 tốt”. Tiếp tục nhân rộng các điển hình tiên tiến trong công tác khuyến học, khuyến tài. Phấn đấu 60% gia đình đạt gia đình học tập, 30% dòng học đạt dòng học hiếu học, 70% thôn đạt cộng đồng hiếu học. Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội khuyến học xã Lưỡng Vượng khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội khuyến học thành phố.

UBND xã Lưỡng Vượng tặng giấy khen các tập thể có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBND xã Lưỡng Vượng khen thưởng 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong công tác khuyến học giai đoạn 2016-2021./.

Tin và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH,TT và TT thành phố )