Đoàn Tuyên Quang giành 1 Huy chương Đồng, 1 giải Khuyến khích tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc

Ngày 6-10, tại Trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh Lai Châu, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh và trao giải Liên hoan Ảnh nghệ thuật miền núi phía Bắc lần thứ 21, năm 2022 với chủ đề “Vẻ đẹp - đất nước, con người miền núi phía Bắc”.

Cuộc thi nhận được 1.927 ảnh của 294 tác giả đến từ Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Kạn, Điện Biên, Hà Giang, Hoà Bình, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái. Hội đồng Giám khảo gồm những nghệ sỹ nhiếp ảnh tên tuổi chấm qua 8 vòng, chọn ra được 161 tác phẩm xuất sắc của 94 tác giả tham gia trưng bày triển lãm và chấm giải.

Tác giả Hà Ngọc Hà được trao Huy chương Đồng với tác phẩm Ba bà cháu người dân tộc Dao đỏ.

Kết quả, Ban Tổ chức trao 2 Huy chương Vàng cho tác phẩm "Cô dâu Dao đỏ" của tác giả Ngọc Như Hải (Thái Nguyên) và "May áo mới" của tác giả Nguyễn Văn Quang (Lai Châu). Ban Tổ chức trao 4 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng, 8 giải Khuyến khích và 3 giải đồng đội. Giải Nhất đồng đội thuộc về đoàn Thái Nguyên, giải nhì được trao cho đoàn Phú Thọ và giải Ba được trao cho đoàn Lào Cai.

Tác giả Nguyễn Mạnh Cường, đoàn Tuyên Quang được trao giải Khuyến khích với tác phẩm
Tuyên Quang nơi vẻ đẹp hội tụ.

Đoàn Tuyên Quang có 9 tác giả với 12 tác phẩm dự thi, trong đó có 5 tác giả là hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh có tác phẩm được chọn treo triển lãm và chấm giải. Tác giả Hà Ngọc Hà-hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh được trao Huy chương Đồng với tác phẩm "Ba bà cháu người dân tộc Dao đỏ" và tác giả Nguyễn Mạnh Cường, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh giành giải Khuyến khích với tác phẩm "Tuyên Quang nơi vẻ đẹp hội tụ".

Đoàn Tuyên Quang tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật miền núi phía Bắc tại Lai Châu.

Tại buổi lễ, tỉnh chủ nhà đã trao cờ đăng cai Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 22, năm 2023 cho tỉnh Phú Thọ.

Theo TQĐT