Đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng tham quan Bảo tàng tỉnh và tuyến phố đi bộ

Nhân chuyến công tác dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo kháng chiến, sáng 1/4, đoàn công tác của thành phố Hà Nội do đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố làm trưởng đoàn đã đến tham quan bảo tàng Tỉnh và tuyến phố đi bộ khu vực hồ Tân Quang. Cùng đi có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang.

Đ/c Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tham quan Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang

Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang được đưa vào sử dụng năm 2012, với diện tích khuôn viên rộng trên 18.000 m2. Hiện đang trưng bày giới thiệu với du khách khoảng trên 1.000 hiện vật, tài liệu tiêu biểu. Trong đó có những hiện vật vô cùng quý hiếm, có giá trị tiêu biểu của nền văn hóa thời nhà Trần, nhà Lý, tài liệu, hiện vật về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đây là những chứng tích lịch sử của thời kỳ đầy cam go quyết liệt, hy sinh to lớn, tinh thần dũng cảm, mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu của quân và dân ta. Thời gian gần đây, Bảo tàng tỉnh luôn nỗ lực đổi mới nội dung, cách thức tuyên truyền, trải nghiệm phù hợp, đáp ứng yêu cầu hưởng thụ văn hóa, trải nghiệm, học tập, vui chơi giải trí cho khách tham quan, đặc biệt là các em học sinh. Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K an toàn mùa dịch, Bảo tàng tỉnh vẫn nỗ lực phục vụ khách đến tham quan, tìm hiểu lịch sử đất và người Tuyên Quang anh hùng. Qua đó, giúp cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau có cơ hội hiểu về những mốc son chói lọi trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
         Tuyến phố đi bộ khu vực hồ Tân Quang, là tuyến phố đang được thành phố Tuyên Quang tổ chức Hưởng ứng các hoạt động năm Du lịch tỉnh Tuyên Quang 2022, bước đầu đi vào hoạt động đã thu hút được đông đảo người dân thành phố và du khách, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên. Nơi đây không chỉ tạo ra không gian vui chơi, thư giãn cho người dân, mà còn góp phần xây dựng và duy trì không gian văn hóa mang tính cộng đồng, quảng bá hình ảnh đô thị thành phố, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, tạo điểm nhấn cho đô thị thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội và Thành phố Tuyên Quang chụp ảnh lưu niệm tại tuyến phố đi bộ khu vực Hồ Tân Quang

Tham quan Bảo tàng Tỉnh và tuyến phố đi bộ khu vực Hồ Tân Quang, đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá cao kiến trúc, cách trưng bày hiện đại, ý nghĩa giá trị các hiện vật cùng sự đón tiếp nhiệt tình của Bảo tàng tỉnh. Đồng thời đồng chí cũng đồng tình cao với quan điểm phát triển kinh tế theo hướng dịch vụ, du lịch của Cấp uỷ, chính quyền thành phố Tuyên Quang.  Với vị thế đẹp, có vỉa hè, lòng đường đủ rộng để thiết kế phố đi bộ đẹp và hợp lý. Sân thể thao công cộng đủ diện tích để cải tạo thành địa điểm vui chơi, giải trí lành mạnh, nơi giao lưu của cộng đồng dân cư, nơi tham quan giải trí, tìm hiểu văn hóa của khách du lịch, không chỉ tạo điểm nhấn cho đô thị thành phố mà còn là điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương phát triển.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)