Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Sáng ngày 22/10, Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang phối hợp với Công ty Cổ phần thương mại và Du lịch Hà Lan, chi nhánh Tuyên Quang, Ủy ban nhân dân xã Kim Phú, tổ chức Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo xã Kim Phú. Dự lễ khởi công có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đại đức Thích Thanh Phúc, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tuyên Quang; Ông Nguyễn Ngọc Phẩm, Chủ tịch Hội doanh nghiệp thành phố, Giám đốc Công ty Cổ phần đường bộ 232; ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phẩn Thương mại và Du lịch Hà Lan; Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thương mại – Du lịch Hà Lan Chi nhánh Tuyên Quang, cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân thôn 24 xã Kim Phú.

Đại biểu dự Lễ khởi công nhà tình nghĩa cho hộ nghèo Vũ Thị Tám, thôn 24 xã Kim Phú

Gia đình bà Vũ Thị Tám, thôn 24 xã Kim Phú, thuộc diện hộ nghèo, chồng và con bị ốm đau, bệnh tật. Ngôi nhà cấp 4 của gia đình bà Tám đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, nhưng gia đình không có điều kiện xây dựng nhà mới. Trước khó khăn của gia đình bà Tám, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang đã đứng ra kêu gọi, vận động doanh nghiệp chung tay ủng hộ xây nhà cho hộ nghèo. Ngôi nhà có tổng diện tích sử dụng 76m2, trị giá 100 triệu đồng. Nhà được xây bằng gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch men... Toàn bộ kinh phí xây nhà do Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Hà Lan tài trợ, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng sau hơn 1 tháng thi công.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công và trao hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa, đại diện cho doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Bình, giám đốc Chi nhánh Tuyên Quang, Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Hà Lan khẳng định, bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, một trong những giá trị cốt lõi trong văn hóa kinh doanh của Doanh nghiệp là thực hiện tốt trách nhiệm xã hội thông qua công tác đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo địa phương đã tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp thực hiện nghĩa cử cao đẹp và tin tưởng sự giúp đỡ có hiệu quả của các cấp lãnh đạo địa phương cùng với món quà của doanh nghiệp, gia đình được hỗ trợ về nhà ở nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thành phố và đại biểu dự Lễ

chứng kiến đại diện Lãnh đạo Công ty Cổ phân thương mại và Du lịch Hà Lan trao tặng tiền hỗ trợ làm nhà

Tại buổi lễ, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang đã gửi lời cảm ơn sự chia sẻ, hỗ trợ của nhà tài trợ, nhất là trong điều kiện sản xuất, kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch covid-19. Đồng thời mong muốn thời gian tới Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Hà Lan, chi nhánh Tuyên Quang, sẽ tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền thành phố để thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động an sinh xã hội, giúp cho các hộ nghèo có thêm động lực, cơ hội, điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Kim Phú tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương; triển khai hiệu quả công tác đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững; vận động, khơi dậy ý chí vươn lên làm giàu của bà con nhân dân; sử dụng hiệu quả các nguồn lực do các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm tài trợ, trao tặng…

Đại biểu đã cùng thực hiện Lễ động thổ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa với gia đình bà Vũ Thị Tám, thôn 24 xã Kim Phú.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT avf TT thành phố)