Thành lập 14 mô hình điểm chữa cháy công cộng

- Đến nay, lực lượng Công an toàn tỉnh đã hướng dẫn UBND cấp xã thành lập được 14 mô hình điểm chữa cháy công cộng. Đây đều là những mô hình mới được triển khai trên địa bàn tỉnh trong năm 2023.

Công an phường Tân Hà (TP Tuyên Quang) hướng dẫn người dân cách bảo quản, sửa dụng các phương tiện chữa cháy tại điểm chữa cháy công công trên địa bàn.

Thành phố Tuyên Quang có 12 điểm chữa cháy công cộng, trong đó tại phường Phan Thiết có 7 điểm, Minh Xuân có 2 điểm, Tân Quang có 2 điểm và Tân Hà có 1 điểm; huyện Chiêm Hóa có 1 điểm đặt tại thị trấn Vĩnh Lộc; huyện Yên Sơn có 1 điểm đặt tại xã Trung Môn.

Các điểm chữa cháy công cộng đặt tại những ngõ, hẻm tập trung đông dân cư là nơi xe chữa cháy và cứu nạn cứu hộ không thể tiếp cận được khi xảy ra cháy. Các điểm được trang bị bình chữa cháy, một số dụng cụ phá dỡ, tiêu lệnh… từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Việc thành lập các điểm chữa cháy công cộng sẽ góp phần chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản tại các khu dân cư khi xảy ra cháy.

Theo TQĐT