Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Tuyên Quang năm 2024

Chiều ngày 26/6, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Tuyên Quang năm 2024 đã tổ chức tổng kết và trao giải cho 25 thanh thiếu niên, nhi đồng của các trường học trên địa bàn thành phố. Dự buổi tổng kết có đồng chí Vũ Quỳnh Loan, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Cơ bản các sản phẩm, mô hình, giải pháp tham dự cuộc thi cấp thành phố năm 2024 được đầu tư bài bản, có chất lượng

Theo đó, sau hơn 03 tháng phát động Cuộc thi đã có 65 sản phẩm, mô hình, giải pháp của 136 tác giả tham gia dự thi (tăng 18 mô hình, sản phẩm) đến từ 36/41 đơn vị trường phổ thông trên địa bàn (tăng 02 đơn vị so với năm 2023), trong đó: Tiểu học có 16 trường, THCS có 14 trường và THPT có 06 trường tham gia. Nhiều sản phẩm, mô hình, giải pháp có ý tưởng tốt, có tính sánh tạo, có khả năng áp dụng, có hiệu quả kinh tế và có thể phát triển trong tình hình thực tế như: Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, Robot, điều khiển vạn vật thông qua mạng Internet sử dụng năng lượng tái tạo cho hệ thống ngôi nhà thông minh – trường THCS Lê Quý Đôn, Xây dựng website Quản lí Thiết bị dạy học trong nhà trường – trường THPT Nguyễn Văn Huyên. Nhiều dự án ứng dụng CNTT tiếp cận các giải pháp công nghệ 4.0 và mang tính thời sự như: Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và điều khiển vạn vật thông qua mạng Internet xây dựng hệ thống thư viện thông minh – trường THCS Phan Thiết, Nghiên cứu, thiết kế hệ thống cảnh báo, điều hướng thoát hiểm và tìm kiếm cứu nạn phục vụ cho các khu công nghiệp, nhà xưởng – trường THPT Chuyên. Ngoài ra, một số dự án đã quan tâm tới biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường như: “kit test huỳnh quang phát hiện nhanh ion kim loại nặng trong nước” – trường THPT Tân Trào… Thông qua Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng; đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Đồng chí Vũ Quỳnh Loan, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giải Nhất cho nhóm tác giả trường THCS Lê Quý Đôn

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho nhóm tác giả Nguyễn Khánh Vy và Vương Ngọc Nhung, trường THCS Lê Quý Đôn với sản phẩm Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, Robot, điều khiển vạn vật thông qua mạng Internet sử dụng năng lượng tái tạo cho hệ thống ngôi nhà thông minh thuộc lĩnh vực phần mềm tin học. trao 04 giải Nhì; 05 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả xuất sắc nhất. Qua Cuộc thi, Ban Tổ chức lựa chọn 25 sản phẩm đoạt giải tham gia dự thi Cuộc thi cấp tỉnh./.

Đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố trao giải Nhì cho tác giả, nhóm tác giả

Ban Tổ chức trao giải Ba cho các tác giả, nhóm tác giả

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)