Tuổi trẻ thành phố Tuyên Quang với phong trào đền ơn đáp nghĩa

Những ngày tháng 7 này, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đã và đang sôi nổi nhiều hoạt động hướng về ngày thương binh liệt sỹ, thể hiện sự tri ân sâu sắc tới các thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến, hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đoàn phường Phan Thiết tổ chức dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng  liệt sĩ

Tối ngày 25/7, Đoàn phường Phan Thiết phối hợp với Chi đoàn cảnh sát bảo vệ mục tiêu, phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh, Hội cựu chiến binh phường và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên phường Phan Thiết đã tổ chức Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ của tỉnh. Chị Bùi Thúy Vân, Bí thư đoàn phường Phan Thiết cho biết, Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ phường Phan Thiết, nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, vừa tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử cách mạng của dân tộc, vừa giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Tại buổi lễ Ngân hàng Vietibank Chi nhánh Tuyên Quang, Ủy ban nhân dân phường Phan Thiết, chi đoàn cảnh sát bảo vệ mục tiêu, phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã trao 20 xuất quà cho thương binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Lãnh đạo Thành đoàn Tuyên Quang trao quà cho Thương binh Hoàng Văn Tỏa,  Tổ 16 phường Tân Hà

Chị Phạm Thị Bích Hường, Bí thư Thành đoàn Tuyên Quang cho biết, Phong trào đền ơn đáp nghĩa là một trong những hoạt động trọng tâm của tuổi trẻ thành phố Tuyên Quang…Năm nay, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tuổi trẻ thành phố cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch tri ân một cách phù hợp và thiết thực. Với phương châm, Mỗi cơ sở đoàn 1 công trình, 1 phần việc thiết thực, tri ân đến các gia đình Thương binh – Liệt sĩ, gia đình có công với các mạng. Vì vậy, công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi được đẩy mạnh thực hiện qua fanpage, mạng xã hội với đa dạng hình thức như: bài viết, các ấn phẩm, infographic... vận động các nguồn lực, đóng góp kinh phí tổ chức thăm hỏi, tặng 54 phần quà, trị giá trên 15 triệu đồng; huy động 250 đoàn viên, thanh niên tham gia lao động vệ môi trường, tu sửa, chỉnh trang các bia, đài tưởng niệm, các phần mộ liệt sĩ và trồng cây xanh tạo cảnh quan; tham gia thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm liệt sĩ, nhà Bia và nghĩa trang Liệt sĩ. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, Thành Đoàn yêu cầu các đơn vị hạn chế số lượng đoàn viên, thanh niên tham gia, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y.

Đoàn viên thanh niên xã An Khang tổ chức lao động, vệ sinh nhà Bia ghi danh liệt sĩ của xã

…Dẫu những việc làm và hành động đó chưa thể đền đáp xứng đáng với những cống hiến và hy sinh vĩ đại của các thế hệ cha anh đi trước, nhưng lòng thành kính biết ơn đó sẽ mãi mãi tràn đầy trong những tấm lòng của thế hệ trẻ./.

Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)