Vừa qua, Hội đồng Đội thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Hội thi Phụ trách sao giỏi năm 2016.

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các thí sinh tham gia hội thi.

Hội thi có 16 thí sinh đại diện cho 14 liên đội các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. 16 thí sinh tham gia hội thi đã trải qua 3 phần thi: Phụ trách sao thông thái, Phụ trách sao tài năng và phụ trách sao toàn năng. Các thí sinh đã thể hiện được năng khiếu của mình thông qua các mà dự thi hát, múa, kể chuyện, đánh đàn và những kiến thức về công tác sao, kiến thức về tự nhiên và xã hội…

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 4 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì và 1 giải nhất thuộc về thí sinh Minh Huệ đến từ Trường Tiểu học Phan Thiết.

Thông qua hội thi, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của sinh hoạt sao nhi đồng, giá trị truyền thống, lịch sử, dân tộc, hiểu biết nét cơ bản về Bác Hồ kính yêu, tạo điều kiện cho các em rèn luyện và nâng cao nhận thức đời sống, tránh xa tệ nạn xã hội, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Thành đoàn Tuyên Quang.