Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến vào văn kiện đại hội Đảng bộ thành phố Tuyên Quang

Ngày 30-5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục cho ý kiến về chương trình, văn kiện và các nội dung liên quan đến đại hội Đảng bộ thành phố Tuyên Quang. Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm chủ trì hội nghị. Ảnh Thành Công

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Thành phố đặt ra 12 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 131 triệu đồng/năm. Thành phố đặt mục tiêu xây dựng hệ thống kết cấu đô thị và phát triển thành phố theo hướng đô thị thông minh, hoàn thành 50% các tiêu chuẩn về kiến trúc, cảnh quan, đô thị, hạ tầng kỹ thuật đạt tiêu chí đô thị loại I; quy hoạch phường Mỹ Lâm thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh và đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang báo cáo công tác xây dựng văn kiện đại hội Đảng bộ thành phố. Ảnh: Thanh Phúc

Tham gia góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội, các đại biểu đã đánh giá, phân tích, đưa ra giải pháp thực hiện các chỉ tiêu, phương hướng phát triển kinh tế - xã hội trong dự thảo báo cáo chính trị. Đại biểu đề xuất thành phố đưa nội dung xây dựng đô thị thông minh, đô thị xanh gắn với phát triển du lịch thành khâu đột phá, đồng thời xác định thêm các nhiệm vụ trọng tâm. Đại biểu cũng nêu những ý kiến cần thiết phải có sự đổi mới trong các lĩnh vực quy hoạch, công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai trên địa bàn thành phố, tăng cường xây dựng các mô hình tự quản...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đề nghị Ban Thường vụ thành ủy tiếp tục nghiên cứu lựa chọn nội dung khâu đột phá nhằm tạo điểm nhấn về cơ chế, chính sách thu hút các nhà đầu tư. Thành phố cần tập trung thực hiện tốt việc phát triển cây xanh đô thị theo chuyên đề, theo mùa, theo tuyến phố; từng bước ngầm hóa hệ thống điện, cáp viễn thông ở các tuyên phố chính; tiếp tục tính toán tỷ trọng cơ cấu kinh tế căn cứ theo mục tiêu của tỉnh. Trong công tác xây dựng Đảng, thành phố cần bổ sung giải pháp đặt hàng giao nhiệm vụ cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý; cần tiếp tục đề ra các giải pháp khắc phục tình trạng nể nang, né tránh; tăng cường thực hiện nghiêm các quy định về nêu gương trong cán bộ, đảng viên. Đồng chí lưu ý việc tổ chức Đại hội cần thể hiện trang trọng, tiết kiệm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sức lan tỏa trong nhân dân.

Theo TQĐT