Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên, tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục - Đào tạo thành phố nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Nhân Kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), Sáng ngày 20/11, Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố. Cùng đi có đồng chí Trần Thị Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị thành phố; lãnh đạo văn phòng Thành ủy.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên

Tặng hoa chúc mừng chúc mừng ngành Giáo dục - Đào tạo thành phố nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngành giáo dục thành phố Tuyên Quang hiện có 1.430 cán bộ, giáo viên, 100% cán bộ quản lý và giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó đạt chuẩn bậc mầm non và trung học cơ sở trên 90%, bậc tiểu học trên 60%. Năm học 2019 - 2020, toàn ngành đã nỗ lực, tập trung thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ. Theo đó, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non được giữ vững, có 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học; Tỷ lệ học sinh lớp 9 tốt nghiệp đạt 99,8%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 95,54 %. Tỷ lệ học sinh tham gia thi đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố đạt 43%; cấp tỉnh đạt 67,8% và cấp quốc gia đạt 66,67%… Về cơ sở vật chất, có 47 trường đạt chuẩn quốc gia. Là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng giáo dục.
     Đến chúc mừng, tặng hoa cán bộ, nhân viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên, đã gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc mừng tốt đẹp nhất đến các các thầy, cô giáo và những người đang công tác trong ngành Giáo dục – Đào tạo thành phố nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11. Vui mừng trước những kết quả mà ngành giáo dục thành phố đã đạt được trong thời gian gần đây, Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên mong muốn, Đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục thành phố tiếp tục phát huy thành tích đạt được, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “ Dạy tốt – học tốt ”. Đổi mới phương pháp quản lý. Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, áp dụng công nghệ thông tin và giảng dạy để “ dạy chữ gắn với rèn người ”. xây dựng ngành giáo dục thành phố ngày càng phát triển, trở thành một trong những nơi đào tạo nguồn nhân lực trọng điểm của tỉnh, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới, căn bản toàn diện giáo dục hiện nay.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)