Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh kiểm tra công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án tuyến đường 2 bờ Sông Lô

Sáng ngày 17/6, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã đi kiểm tra công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng gói thầu số 3, Dự án xây dựng tuyến đường dọc 2 bờ Sông Lô thuộc địa bàn phường Nông Tiến.

Gói thầu số 3, Dự án xây dựng tuyến đường dọc 2 bờ Sông Lô đấu nối với tuyến quốc lộ 37 và quốc lộ 2 đường Hồ Chí Minh, liên kết với đường cao tốc nối thành phố Tuyên Quang với cao tốc Nội Bài – Lào Cai, thuộc địa bàn phường Nông Tiến có chiều dài 625m và có 19 hộ nằm trong diện thu hồi đất để giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án. Thời gian qua, thành phố Tuyên Quang đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước về công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho cán bộ, nhân dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi dự án để người dân tự giác chấp hành. Đến nay đã có 5 hộ nhận tiền bồi thường và đang tiến hành tháo dỡ vật kiến trúc hoa màu đề bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố đang trao đổi trực tiếp với người dân bị ảnh hưởng do thực hiện Dự án

Sau khi đi kiểm tra thực địa và nghe báo cáo tình hình, nắm bắt những khó khăn vướng mắc và tâm tư, nguyện vọng của người dân. Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh nhấn mạnh, Dự án xây dựng 2 tuyến đường dọc bờ Sông Lô đấu nối với tuyến quốc lộ 37 và quốc lộ 2 đường Hồ Chí Minh, liên kết với đường cao tốc nối thành phố Tuyên Quang với cao tốc Nội Bài – Lào Cai là Dự án quan trọng, khi hoàn thành sẽ tạo hệ thống giao thông kết nối đồng bộ đảm bảo thông suốt liên kết với các vùng trong tỉnh và khu vực, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang… Ngoài ra, đây là tuyến đường trọng điểm, tạo tiền đề cho việc hoàn thiện và phát triển hạ tầng đô thị, thương mại, dịch vụ, góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân khu vực phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang và của tỉnh Tuyên Quang. Trên cơ sở đó, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng, Ban chức năng, tổ công tác giải phóng mặt bằng của thành phố và cấp ủy chính quyền phường Nông Tiến tiếp tục kiểm tra, xác minh rõ nguồn gốc đất, giá bồi thường theo đúng quy định của nhà nước, đồng thời tiếp tục vận động, tuyên truyền giải quyết kịp thời, thấu tình, đạt lý các ý kiến của người dân sao cho đồng thuận các phương án đền bù đã được phê duyệt. Đối với các hộ đã đồng thuận nhận tiền đền bù, UBND phường Nông Tiến và các tổ chức đoàn thể trong khu dân cư nằm trong Dự án, huy động lực lượng hỗ trợ tháo dỡ, bàn giao mặt bằng đảm bảo thi công đúng tiến độ. Đối với đơn vị, hộ dân liên quan cố tình cản trở không thực hiện các phương án bồi thường giải phóng mặt bằng theo quy định thì tiến hành kiểm đếm bắt buộc và cưỡng chế, giao mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công. Đồng thời, chỉ đạo, đôn đốc nhà thầu tập trung cao độ, huy động nhân lực, vật lực, tranh thủ thời tiết thuận lợi tổ chức tăng ca, thi công, hoàn thành các dự án đúng tiến độ, chú trọng công tác đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thi công dự án, giảm thiểu ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)