Đảng bộ khối cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố triển khai nhiệm vụ năm 2021

Chiều ngày 26/1, Đảng bộ khối cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Quốc Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Đảng bộ khối cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố triển khai nhiệm vụ năm 2021

Đảng bộ cơ quan khối cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang có 12 chi bộ trực thuộc, với trên 150 Đảng viên. Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, các chi bộ Đảng với vai trò chức năng của mình đã tham mưu với Đảng ủy khối đề ra nhiều biện pháp, giải pháp để tăng thu ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới và giữ gìn trật tự đô thị, trật tự xây dựng, quản lý đất đai và vệ sinh môi trường. Công tác giao đất, thu hồi đất, thẩm định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được thực hiện đúng trình tự, thủ tục quy định, đảm bảo tiến độ để thực hiện dự án. Việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính theo mô hình một cửa tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố cơ bản đáp ứng được yêu cầu của nhân dân. Tổng mức bán lẻ hàng hóa xã hội và dịch vụ tiêu dùng xã hội ước thực hiện năm 2020 đạt 12.600 tỷ đồng, tăng 14,5% so với cùng kỳ năm 2019; Thu ngân sách (thu nội địa) 605,2 tỷ đồng, đạt 100,3% kế hoạch; Giải quyết việc làm cho trên 4 nghìn 140 lao động, đạt 130,5% kế hoạch; Thu nhập bình quân đầu người 80,5 triệu đồng/người/năm; chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội chi bộ và Đại hội Đảng bộ cơ quan ủy ban nhân dân thành phố, nhiệm kỳ 2020 – 2025; tham mưu tổ chức thành công Đại Hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Năm 2021 Đảng bộ có quan Ủy ban nhân dân thành phố đề ra mục tiêu, Lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và phát triển Đảng viên mới; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng ban đơn vị, bám sát các nhiệm vụ chính trị của thành phố, tham mưu đề xuất kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng các cấp ngay từ đầu nhiệm kỳ; Tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; sắp xếp các chức danh cán bộ sau bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa XXII đảm bảo quy định.

Đ/c Bí thư Đảng ủy khối Phạm Quốc Chương, trao khen thưởng cho 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Phát biểu Kết luận Hội nghị, Đồng chí Phạm Quốc Chương, ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố ghi nhận tinh thần đoàn kết, chủ động, trách nhiệm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trong năm 2020. Đồng thời đề nghị, các chi bộ, đảng viên tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và quần chúng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đặc biệt là sinh hoạt chuyên đề; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong toàn Đảng bộ, Phát huy vai trò tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, vai trò của người đứng đầu, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2021 đề ra, xây dựng Đảng bộ đoàn kết, trong sạch và vững mạnh.Nhân dịp này, Đảng ủy khối cơ quan ủy ban nhân dân thành phố đã khen thưởng cho 2 chi bộ và 24 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Ngọc hà ( Trung tâm Vh, TT và TT thành phố)