Đảng bộ phường Hưng Thành tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp,...

Ngày 23/01, Đảng bộ phường Hưng Thành tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt quán triệt, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị cán bộ chủ chốt quán triệt, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV

và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, triển khai nội dung Chỉ thị số 45, ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị; Hướng dẫn số 13 ngày 02/12/2020 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc giải quyết tố cáo, khiếu nại về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 của cấp ủy, tổ chức đảng, ủy ban kiểm tra các cấp; Kế hoạch số 25 ngày 13/01/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 14 ngày 19/01/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; Quy định số 28 ngày 23/3/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền. Các đại biểu cũng đã được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Tổ chức Quốc hội; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội; Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Chính phủ, Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2019. Tại hội nghị đã thông qua Kế hoạch của Ủy ban bầu cử phường thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ngay sau hội nghị, Đảng ủy phường yêu cầu các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ phường, các chi bộ trực thuộc tiếp tục quán triệt, triển khai các nội dung nêu trên đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên tinh thần mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong triển khai cuộc bầu cử trên địa bàn phường./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)