Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên, thăm Mô hình kinh tế tiêu biểu trên địa bàn phường Đội Cấn

Chiều ngày 30/9, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Tuyên Quang đã đi thăm Mô hình kinh tế tiêu biểu trên địa bàn phường Đội cấn. Cùng đi có Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các Huyện, thành phố và cấp ủy, chính quyền phường Đội Cấn.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên và đoàn công tác thăm Mô hình kinh tế của anh Trần Trọng Thức tổ 15...

Thăm Mô hình Bưởi, Chè của anh Trần Trọng Thức, tổ 15. Mô hình hiện có trên 1.400 gốc Bưởi, Chè với diện tích 5 ha được chuyển đổi từ trồng mía kém hiệu quả từ năm 2010. Mỗi năm gia đình anh Thức thu nhập trung bình từ 500 triệu đồng trở lên.
Thăm Mô hình Chanh tứ thì của anh Khổng Văn Nam, tổ 2 phường Đội Cấn. Hiện mô hình Chanh tứ có diện tích 5ha, trung bình mỗi ngày xuất bán ra thị trường 20 tấn chanh quả.

Thăm Mô hình Chanh tứ thì của Anh Khổng Văn Nam, tổ 2 phường Đội Cấn

Trực tiếp đến thăm các mô hình phát triển kinh tế tại phường Đội Cấn, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đánh giá cao quy mô, phương pháp phát triển kinh tế nông nghiệp của các chủ mô hình kinh tế. Đồng chí mong muốn, các chủ mô hình cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, mở rộng quy mô, diện tích theo hướng phát triển bền vững. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương khuyến khích nông dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp, nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng doanh thu cho người nông dân cũng như tạo ra sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao đưa vào các cửa hàng siêu thị trong và ngoài tỉnh phục vụ người tiêu dùng.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)