Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang tiếp và làm việc với Lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T

Chiều ngày 12/4, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang đã tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T do ông Nhữ Văn Hoan - Tổng giám đốc vùng trung du và miền núi phía Bắc, Tập đoàn T&T làm trưởng đoàn . Cùng dự có đồng chí Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Đ/c Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang

Tiếp và làm việc với Đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T

Tại buổi làm việc, Thay mặt lãnh đạo thành phố Tuyên Quang, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên nhấn mạnh, thành phố Tuyên Quang hoan nghênh và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tập đoàn T&T khảo sát, nghiên cứu và đầu tư các dự án tại thành phố. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng đã thông tin với Tập đoàn về những tiềm năng, thế mạnh của thành phố, đặc biệt nhấn mạnh các lợi thế về hệ thống cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư đồng bộ, nhất là hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, khu thương mại, dịch vụ, du lịch, đặc biệt là tuyến đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ kết nới với cao tốc Nội Bài – Lào Cai, kết nối thuận lợi với hệ thống sân bay của quốc gia. Đồng chí Bí thư Thành uỷ mong muốn Tập đoàn T & T nghiên cứu, tìm hiểu và lựa chọn những vị trí phù hợp đầu tư các dự án, góp phần tạo điểm nhấn kiến trúc và thúc đẩy lĩnh vực đô thị, thương mại dịch vụ của thành phố Tuyên Quang phát triển nhanh, bền vững. Thành phố Tuyên Quang cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn sớm đầu tư, triển khai dự án tại thành phố.

Đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh và định hướng thu hút đầu tư của thành phố Tuyên Quang, ông Nhữ Văn Hoan - Tổng giám đốc vùng trung du và miền núi phía Bắc, Tập đoàn T&T khẳng định, lãnh đạo Tập đoàn T&T sẽ hợp tác cùng thành phố Tuyên Quang để khảo sát, nghiên cứu và đầu tư những dự án chất lượng, quy mô và hiện đại, đóng góp cho sự phát triển của thành phố Tuyên Quang cũng như của tập đoàn trong thời gian tới.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Trần Viết Cương làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T

Trước đó, sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T và các đồng chí Lãnh đạo thành phố Tuyên Quang đã đi khảo sát thực tế tại Di tích văn hóa Đền Cấm, xã Tràng Đà, Khu vực núi Dùm, phường Nông Tiến và soi Tình Húc. Tại các điểm khảo sát, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang và các ngành liên quan của thành phố đã giới thiệu khái quát về những tiềm năng, thế mạnh của thành phố; công tác quy hoạch, thông tin về cơ sở hạ tầng cũng như các chính sách thu hút đầu tư của thành phố với Đoàn công tác của Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Trần Viết Cương và lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T khảo sát địa điểm tại khu vực đường từ Thiền Viện Trúc Lâm Chính pháp đi làng Dùm, phường Nông Tiến

Trên cơ sở đề xuất của Công ty cổ phần tập đoàn T&T về việc tài trợ tu bổ, tôn tạo Cung Chầu và công trình phụ trợ Đền Cấm. Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức làm việc với Công ty cổ phần tập đoàn T&T để thống nhất các nội dung, công việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng Cung Chầu và tôn tạo công trình phụ trợ di tích Đền Cấm, xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Lãnh đạo tập đoàn Công ty Cổ phần T&T đề xuất làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến công tác Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, hiện trạng, thủ tục pháp lý, khớp nối theo quy hoạch chung… Tập đoàn T&T bày tỏ tin tưởng và hy vọng sau chuyến khảo sát này sẽ mở ra cơ hội hợp tác đầu tư cho các bên.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Trần Viết Cương và lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T khảo sát địa điểm tại khu vực  làng Dùm, phường Nông Tiến

Sau khi nghe báo cáo đề xuất của nhà đầu tư, phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Trần Viết Cương bày tỏ sự cảm ơn Tập đoàn T&T đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại thành phố Tuyên Quang. Nhấn mạnh quan điểm của thành phố Tuyên Quang trong tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố mong muốn khi các dự án của Tập đoàn được triển khai sẽ góp phần đa dạng hoá, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đô thị trên địa bàn; qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố