Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Tuyên...

Chiều ngày 5/2, Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được ứng cử Đại biểu HĐND thành phố Tuyên Quang khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; Phạm Thị Thành Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Thành viên Ủy ban bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp thành phố Tuyên Quan

Toàn cảnh Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất

Theo đó, sau khi thống nhất với Thường trực UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố, Thường trực HĐND thành phố đã có dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khoá XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cụ thể, số lượng đại biểu được giới thiệu ứng cử là 64 người để bầu ra 32 đại biểu. Trong đó, số đại biểu được bầu ở mỗi xã, phường tính theo dân số là 32 người. Về cơ cấu được chia theo ngành, lĩnh vực công tác và cơ cấu kết hợp. Trong đó, đại biểu dân tộc thiểu số là 6 người; đại biểu nữ là 11 người; đại biểu trẻ tuổi (dưới 40 tuổi) là 6 người; đại biểu là người ngoài đảng 1 người; đại biểu tôn giáo là 1 người; đại biểu HĐND thành phố khóa XXI tái cử là 19 người.Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người được ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XXII.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)