Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh với đại biểu cử tri phường Đội Cấn sau kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 18/7, tại nhà văn hóa phường Đội Cấn, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri phường Đội Cấn sau kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị về phía Tổ đại biểu HĐND tỉnh có các đồng chí Ngụy Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh, Ủy viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Lý Đỗ Thanh Quang, Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực thành phố Tuyên Quang, Ủy viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh. Về phía đại biểu thành phố dự hội nghị có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả của kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIX, cử tri phường Đội Cấn bày tỏ sự phấn khởi trước các kết quả mà kỳ họp đã đạt được nói chung và các thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng trong 6 tháng đầu năm 2022.
Tại hội nghị, cử tri phường Đội Cấn đã phát biểu, đề xuất các ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh tập trung vào vấn đề như cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác quy hoạch; hệ thống đường điện, nước sinh hoạt, cống thoát nước ở khu dân cư đã xuống cấp; đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa; đề nghị xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ cho một số hộ dân trồng cây chanh, góp phần phát triển kinh tế....

Các đại biểu dự hội nghị

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND phường Đội Cấn, đại diện Công ty Cổ phần Chè Sông Lô, lãnh đạo UBND thành phố đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Phát biểu tại hội nghị, thay mặt UBND thành phố, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm như việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đối với việc một số người dân mở quán bán hàng trái phép tại khu vực Trạm y tế cũ thành phố đã có văn bản chỉ đạo. Tại một số khu vực chưa có tô toa vỉa hè, đường bê tông, đường điện, cống rãnh thoát nước, nhà văn hóa đã xuống cấp... đồng chí đề nghị khu dân cư nào có nhu cầu sửa chữa, làm mới phải đề nghị báo cáo lên phường và thành phố hỗ trợ triển khai với phương châm “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”... Ngay sau hội nghị, thành phố sẽ có văn bản chỉ đạo các phòng, ban liên quan rà soát việc triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch của Thường trực Thành ủy và thành phố đã triển khai trên địa bàn.
Kết luận hội nghị, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Ngụy Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh, Ủy viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các bộ phận chức năng chuyên môn tuyên truyền sâu rộng các Nghị quyết của HĐND tỉnh trong nhân dân. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình còn chậm do cử tri kiến nghị theo chỉ đạo của UBND thành phố. Các ý kiến, kiến nghị còn lại của cử tri sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và tổng hợp gửi đến các cơ quan chức năng chuyên môn xem xét, giải quyết kịp thời./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)