Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu quốc hội với cử tri trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV, chiều ngày 24/9, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội gồm các đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Ma Thị Thúy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang.

Dự hội nghị về phía đại biểu tỉnh có đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Ngọc Hải, Thành ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin đến cử tri dự kiến thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV và kết quả trả lời kiến nghị của cử tri phản ánh tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.

Cử tri phường Hưng Thành thống nhất cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV. Đồng thời bày tỏ ý kiến, kiến nghị với đại biểu Quốc hội tập trung vào một số nội dung như: cơ chế chính sách cho đội ngũ cán bộ ở cơ sở tham gia phòng, chống dịch; công tác tiêm phòng và chất lượng vắc xin Covid-19; tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho hệ thống y tế cấp xã, phường nhằm đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân; biên chế đội ngũ giáo viên còn thiếu; quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất tại các trường học...

Cử tri ý kiến, kiến nghị với đoàn ĐBQH tỉnh

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện chính quyền, các ngành chức năng đã tiếp thu, làm rõ nhiều vấn đề được cử tri đề xuất, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, tổng hợp trình Quốc hội và chuyển đến các cơ quan Trung ương, tỉnh và cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Tin - ảnh: Thu Trinh - Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)