Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Ngày 8-11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11/2022); tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và tổng kết cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách thể chế”; quán triệt pháp luật về an ninh mạng. Đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân

Trong 10 năm qua, các cấp, các ngành trong tỉnh đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã thực hiện 102.537 buổi tuyên truyền pháp luật cho trên 9,9 triệu lượt người; thực hiện 37.075 cuộc tư vấn pháp luật cho trên 68 nghìn lượt người; thực hiện 522.757 chuyên mục, chuyên trang tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội; tổ chức 994 cuộc thi, hội thi tìm hiểu pháp luật, thu hút 457.595 lượt người tham gia; hòa giải thành công 37.771 vụ việc, chiếm 86,6%; biên soạn 6.714 tài liệu tuyên truyền với trên 2,1 triệu bản, trong đó 3.455 tài liệu được dịch ra tiếng dân tộc.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải cho thí sinh đạt Giải nhất cuộc thi trực tuyến.

Phát biểu hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Thông qua công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đã góp phần nâng cao hiệu quả, xây dựng, thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác của người dân và tổ chức trong tuân thủ pháp luật. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của một số cơ quan, đơn vị, tổ chức còn hình thức, hiệu quả chưa cao.

Chất lượng tuyên truyền của một số báo cáo viên, tuyên truyền viên còn hạn chế; nhận thức về pháp luật của nhân dân, nhất là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn hạn chế. Đồng chí đề nghị, các cơ quan, đơn vị, địa phương, báo cáo viên  tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật; đổi mới phương thức, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền đến người dân. Đồng thời, triển khai thực hiện hiệu quả Luật An ninh mạng, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng…

Phòng Thư ký Báo Tuyên Quang nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm
thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật.

Tại hội nghị, Ban tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách thể chế” đã trao giải cho 41 cá nhân có bài thi xuất sắc qua các vòng thi.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 18 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật.

Theo TQĐT