Kỳ họp chuyên đề lần thứ 7 Hội đồng nhân dân thành phố Tuyên Quang khóa XXII

Chiều ngày 10/11, Hội đồng nhân dân thành phố Tuyên Quang tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 7 để tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền và xem xét, thông qua Nghị quyết về đầu tư công. Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Trần Viết Cương, Phó bí thư Thành ủy. Các Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Đinh Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ híThành ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố chủ tọa kỳ họp.

Đại biểu dự kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên nhấn mạnh: Kỳ họp chuyên đề HĐND thành phố thực hiện nội dung về công tác cán bộ theo thẩm quyền và quyết định bổ sung kế hoạch, nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025. Đây là những nội dung quan trọng liên quan đến công tác lãnh, chỉ đạo để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội thành phố trong năm 2023 và những năm tiếp theo, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn, bầu chức danh Chủ tịch UBND thành phố và tập trung nghiên cứu xem xét, quyết định để kỳ họp đạt kết quả cao nhấtTại kỳ họp, HĐND thành phố đã tiến hành quy trình bầu Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Tuyên Quang được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang với  tỷ lệ 100%.

Đ/c Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Tặng hoa chúc mừng Đ/c Trần Viết Cương được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức TuyêTặng hoa chúc mừng Đ/c Trần Viết Cương được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Trước đó, ngày 9/11, Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức hội nghị công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định ông Trần Viết Cương, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, thôi giữ chức Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang được điều động đến nhận công tác tại UBND thành phố Tuyên Quang; chỉ định tham gia Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy và giữ chức Phó bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2020-2025; giới thiệu để Hội đồng nhân dân thành phố bầu cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang, nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu nhận nhiệm vụ  đồng chí Trần Viết Cương, Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang khẳng định: Trên cương vị mới sẽ nỗ lực, phấn đấu, kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của các thế hệ lãnh đạo thành phố tiền nhiệm; tận tâm, tận lực, đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình cống hiến cho sự phát triển đi lên của thành phố. Nhanh chóng tiếp cận công việc, nắm bắt tình hình tại địa phương, cơ sở, chung sức, đồng lòng cùng tập thể lãnh đạo UBND thành phố xây dựng hệ thống chính quyền từ thành phố đến cơ sở ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đồng chí mong muốn nhận được sự ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo, của cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân thành phố để xây dựng thành phố Tuyên Quang ngày càng phát triển

Các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố tặng hoa chúc mừng đ/c Trần Viết Cương

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân thành phố Tuyên Quang đã xem xét, thông qua Nghị quyết về việc bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021-2025 từ nguồn vốn phân cấp của thành phố.  Theo đó, bổ sung 2 công trình Xây dựng cơ sở hạ tầng Khu nhà ở Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang. Cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất chợ Tam Cờ và trụ sở Ban Quản lý chợ thành phố Tuyên Quang vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 từ nguồn vốn phân cấp của thành phố. Thông qua Nghị quyết về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2023 từ nguồn vốn phân cấp của thành phố ( đợt 3). Bổ sung 3 công trình:  Xây dựng cơ sở hạ tầng Khu nhà ở Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang.  Đường từ Quốc lộ 37 qua tổ 5, phường Mỹ Lâm đi thôn 28 xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang. Cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất chợ Tam Cờ và trụ sở Ban Quản lý chợ thành phố Tuyên Quang. Với tổng nguồn vốn 602 triệu đồng. Từ nguồn vốn Kết dư ngân sách thành phố và Quỹ phát triển sự nghiệp của Ban Quản lý chợ thành phố.

Các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố tặng hoa chúc mừng đ/c Trần Viết Cương

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố khẳng định đây là những nội dung cập nhật kịp thời việc điều chỉnh vốn, thời gian thực hiện nhằm đảm bảo phù hợp với thực tế, mang lại hiệu quả, tính khả thi trong triển khai thực hiện và đáp ứng được yêu cầu, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên. Các Nghị quyết có ý nghĩa quan trọng đối với kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của thành phố; là căn cứ, cơ sở pháp lý để thành phố sử dụng các nguồn lực đầu tư bảo đảm hiệu quả, thiết thực, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đồng thời tạo nguồn lực nội sinh nhằm bứt phá, phát triển thành phố Tuyên Quang một cách bền vững, đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố. Đồng chí Chủ tịch hội đồng nhân dân thành phố đề nghị, ngay sau kỳ họp UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND thành phố đã được thông qua, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. HĐND thành phố cũng đề nghị, Thường trực HĐND thành phố, các Ban của HĐND thành phố, các đại biểu HĐND thành phố tăng cường các hoạt động giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND thành phố đã thông qua.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Ngọc Hà ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)