Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân phường Tân Quang khóa X

Sáng ngày 29/12, Hội đồng nhân dân phường Tân Quang đã tổ chức kỳ họp thứ 3, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2021. Đồng chí Đinh Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố dự và phát biểu chỉ đạo.

Đại biểu dự kỳ họp

Năm 2021, Trong bối cảnh kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, ngay từ đầu năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng uỷ, giám sát của HĐND phường, sự điều hành tập trung của UBND phường trong việc thực hiện " mục tiêu kép": vừa quyết liệt phòng chống dịch hiệu quả; vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội với phương châm " thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19". Tình hình kinh tế - xã hội trên dịa bàn phường Tân Quang được duy trì ổn định. Doanh thu sản xuất tiểu thủ công nghiệp ước đạt 118 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 13 tỷ 300 triệu đồng, đạt 93,8% kế hoạch năm và đạt 106% so với năm 2020; Thu nhập bình quân đầu người đạt 78 triệu đồng/người/năm, đạt 100% kế hoạch năm và đạt 118% so với năm 2020. Thực hiện tốt công tác quản lý trật tự đô thị, xây dựng. Duy trì các đường tự quản, tuyến phố văn minh đô thị đường Bình Thuận, đường Trần Phú và đường Lý Nam Đế; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 99,9%; Tỷ lệ hộ gia đình văn hoá đạt 97,6%, tỷ lệ tổ dân phố văn hoá đạt 88,2%. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
     Năm 2022, phường Tân Quang đề ra 2 nhiệm vụ trọng tâm và 11 chỉ tiêu chủ yếu, Phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước được giao năm 2022 là: 16,15 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 90 triệu đồng/người/năm. Doanh thu tiểu thủ công nghiệp đạt 133 tỷ đồng. Thu hút trên 120 nghìn lượt khách du lịch. Duy trì và nâng cao chất lượng 03 tuyến phố văn minh đô thị.

Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân phường Tân Quang khóa X

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đánh giá cao những kết quả đạt được của phường Tân Quang trong năm 2021, đồng thời đồng chí cũng định hướng một số nhiệm vụ trong thời gian tới, phường Tân Quang tiếp tục khuyến khích đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ; đẩy mạnh các giải pháp đảm bảo quản lý tốt các nguồn thu vào ngân sách nhà nước; tăng cường quản lý và chỉnh trang đô thị để nâng cao chất lượng các tuyến phố văn minh, góp phần vào cùng đảng bộ chính quyền thành phố thực hiện có hiệu quả Chương trình phát triển đô thị thành phố Tuyên Quang đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đề án xây dựng trung tâm thành phố Tuyên Quang theo hướng đô thị thông minh, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030,
    Kỳ họp thứ 3 HĐND phường Tân Quang khóa X cũng đã dành thời gian thảo luận những vấn đề cử tri quan tâm; đồng thời thông qua dự thảo Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách phường năm 2021; Thông qua dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022.

Tin và ảnh: Thanh Xuân (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)