Lãnh đạo tỉnh chúc mừng 125 năm thành lập Giáo phận Hưng Hóa

Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2020 và kỷ niệm 125 năm thành lập Giáo phận Hưng Hóa, đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hóa (thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội). Cùng đi có lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ.

Đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đoạn công tác tặng quà chúc mừng Giáo xứ Hưng Hóa.

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nguyễn Hưng Vượng đã chúc mừng các linh mục, tu sĩ, các vị chức sắc và toàn thể đồng bào Công giáo Giáo phận Hưng Hóa một mùa Giáng sinh an lành, yên vui và hạnh phúc. Đồng chí cũng thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Đồng chí mong muốn các vị linh mục và đồng bào Công giáo tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung sức cùng chính quyền xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Thay mặt Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, Giám mục Nguyễn Văn Viên, Giám quản tổng tòa, Tòa giám mục Giáo phận Hưng Hóa bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn đại biểu của tỉnh đến thăm, chúc mừng dịp lễ Giáng sinh và kỷ niệm 125 năm thành lập Giáo phận Hưng Hóa. Đồng thời khẳng định, Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hóa sẽ tiếp tục vận động đồng bào Công giáo tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Theo TQĐT