Phiên thứ nhất Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Tuyên Quang lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029

Chiều ngày 21/5/2024, tại Nhà Văn hóa Trung tâm thành phố, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tuyên Quang tổ chức phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tuyên Quang lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Tăng Thị Dương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố.

Đoàn Đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Tuyên Quang

Dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước khi diễn ra Phiên họp thứ nhất, Đoàn đại biểu dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt nam thành phố Tuyên Quang lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029 đã dâng hương tưởng niệm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Tuyên Quang.

Đoàn Đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Tuyên Quang

Dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ

Đại biểu dự Phiên họp thứ nhất

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Bản lĩnh - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tuyên Quang lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ diễn ra trong 02 ngày 21 và 22/5/2024.Tại phiên thứ Nhất, Đại hội đã hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký; thông qua nội quy, quy chế Đại hội; thông qua Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, nhiệm kỳ 2019-2024; báo cáo tổng hợp các ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tuyên Quang nhiệm kỳ 2024-2029; tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ XV và dự thảo Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sửa đổi; ý kiến đóng góp vào dự thảo Chương trình của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về “Xây dựng khu dân cư tự quản, đoàn kết, ấm no, hạnh phúc”.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Phiên họp đã tiến hành thảo luận, tập trung vào các nội dung: Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong tham gia xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; giám sát, phản biện xã hội; phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc...

Cũng tại phiên thứ nhất, Đại hội đã tiến hành Hiệp thương cử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tuyên Quang khóa XX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Trung tâm VH, TT và TT thành phố