Phường An Tường triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng - chính quyền năm 2021

Chiều ngày 13/1, Phường An Tường đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng - chính quyền năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Phạm Quốc Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng - chính quyền năm 2021 phường An Tường

Năm 2020, mặc dù thiên tai, dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển kinh tế- xã hội địa phương. Song, Đảng bộ phường An Tường đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát triển kinh tế- xã hội; phòng, chống dịch hiệu quả; hoàn thành 14/15 chỉ tiêu trong chương trình công tác đã đề ra. Một số chỉ tiêu đạt khá như, Giá trị Dịch vụ, thương mại 81,5 tỷ đồng đạt 109% kế hoạch; Công nghiệp, xây dựng đạt 70,6 tỷ đồng đạt 116% kế hoạch; thu ngân sách trên 5 tỷ đồng, đạt 160% kế hoạch; tạo việc làm mới cho 389 lao động, đạt 130% kế hoạch; Công tác giải phóng mặt bằng, công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng, quản lý trật tự đô thị được thực hiện đồng bộ và đạt được nhiều kết quả. Các chính sách an sinh xã hội đã được triển khai kịp thời, thiết thực, đúng đối tượng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì giữ vững, đời sống nhân dân ngày càng ổn định và nâng cao. Tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ phường đến cơ sở luôn được củng cố, kiện toàn và hoạt động có hiệu quả. Trong công tác xây dựng Đảng, phường đã chỉ đạo hoàn thành đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020-2022; tổ chức thành công đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025;
Hội nghị cũng đã thảo luận, thông qua phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, nhằm hoàn thành 15 chỉ tiêu chủ yếu và 3 nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu đạt giá trị dịch vụ, thương mại 110 tỷ đồng; công nghiệp xây dựng 86 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng/người/năm; trên 30% số hộ gia đình thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt; quản lý chặt chẽ đất đai, xây dựng đô thị; tăng cường phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng các công trình; thực hiện tốt Đề án số 16 ngày 03/1/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”; Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt bàu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu dự Hội Nghị

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thông tin nhanh một số kết quả nổi bật của thành phố đạt được trong năm 2020. Đặc biệt là mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nhưng công tác thu ngân sách trên địa bàn thành phố đạt gần 600 tỷ đồng; thành phố Tuyên Quang được Hội đồng Thẩm định Bộ Xây dựng nhất trí bỏ phiếu thông qua Đề án đề nghị công nhận thành phố Tuyên Quang là đô thị loại II, trực thuộc tỉnh Tuyên Quang, với điểm số 84,66/100 điểm…những thành quả phát triển của thành phố Tuyên Quang năm 2020 có sự đóng góp quan trọng của Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, nhân dân phường An Tường. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh, với lợi thế là phường trung tâm của thành phố, có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển thương mại, dịch vụ, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, do đó, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị, cấp ủy, chính quyền phường An Tường, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của người dân trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho mọi tổ chức, cá nhân tham gia phát triển kinh tế phù hợp, có lợi thế tại địa phương; quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức; tập trung thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, trật tự đô thị. Trong thời gian trước mắt, phường An Tường cần chú trọng công tác an sinh xã hội, quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, chuẩn bị tốt các điều kiện để nhân dân vui xuân, đón Tết cổ truyền trong không khí vui tươi, an toàn, tiết kiệm.
Nhân dịp này, phường An Tường đã khen thưởng 15 tập thể, 108 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, thực hiện tốt công tác dân vận, đồng thời phát động và ký giao ước thi đua năm 2021.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)