Phường Ỷ La kỷ niệm 15 năm ngày thành lập phường 2008-2023

Sáng ngày 28/10, phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang đã long trọng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập phường ( 1/11/2008-1/11/2023). Tới dự có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang  . Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ thành phố; Đại diện các phòng ban, cơ quan, đơn vị thành phố. Lãnh đạo Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang và đại biểu dự gặp mặt

Đại biểu dự gặp mặt

Thực hiện Nghị định số 99/2008 ngày 03/9/2008 của Chính Phủ, địa giới hành chính của xã Ỷ La được chia tách để thành lập phường Tân Hà và phường Ỷ La. Những ngày đầu mới thành lập, cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật của phường gặp nhiều khó khăn; Tỷ lệ hộ nông nghiệp trên địa bàn phường chiếm gần 80%, kinh tế của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Thu ngân sách năm 2009 đạt 1,66 tỷ đång. Thu nhập bình quân đầu 920 nghìn đồng/người/tháng; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 0,3%...

Đến nay, sau 15 năm thành lập, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Ỷ La đã đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, tăng cường xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; khai thác tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế.đã đạt được những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực. Diện mạo đô thị được đầu tư, nâng cấp khang trang hơn, hiện đại. Hiện tỷ lệ cơ cấu ngành thủ công nghiệp chiếm 62,9%, ngành thương mại, dịch vụ chiếm 32,5%. Nếu như Thu ngân sách năm 2009 đạt 1,66 tỷ đồng, thì đến cuối 2022, Thu ngân sách trên địa bàn phường trên 4,2 tỷ đồng gấp 2,5 lần và đang trong lộ trình tự đảm bảo cân đối thu chi ngân sách vào năm 2025. Thu nhập bình quân đầu người đạt 7,1 triệu đồng/người/tháng.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên phát biểu tạị buổi gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập phường Ỷ La

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố tặng hoa chúc mừng tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại lễ Gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập phường Ỷ La đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ỷ La đã đạt được trong 15 năm xây dựng và phát triển. Để tiếp tục xây dựng phường Ỷ La ngày càng giàu đẹp, văn minh đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn phường tập trung tận dụng, khai thác tối đa lợi thế, tiềm năng sẵn có, tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của tỉnh, thành phố, sự đồng thuận của người dân và cộng đồng doanh nghiệp để tạo ra sức mạnh tổng hợp, hướng tới mục tiêu chung là kinh tế phát triển bền vững, đa dạng các loại hình thương mại - dịch vụ gắn với xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị; chú trọng đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại. Tăng cường công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng và mỹ quan đô thị. Quan tâm phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hoá - xã hội, đảm bảo phù hợp với sự phát triển chung của thành phố. Làm tốt công tác xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, động viên nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và thành phố. Phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng các cấp đề ra, cùng chung tay xây dựng thành phố Tuyên Quang đạt tiêu chí đô thị loại I vào năm 2030.

Lãnh đạo phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Hà Nội - Tặng hoa chúc mừng Đảng bộ phường Ỷ La

Đại biểu dự gặp mặt chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, công chức phường Ỷ La

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố