Thường trực Thành ủy Tuyên Quang làm việc với Đảng ủy phường Tân Hà

Chiều ngày 21/10, Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Tân Hà về kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ quý 4 năm 2022. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Văn phòng Thành ủy; Văn phòng HĐND, UBND thành phố; Lãnh đạo phòng Tài nguyên Môi trường và phòng Đô thị thành phố.

Theo báo cáo của Đảng ủy phường Tân Hà, trong 9 tháng đầu năm, giá trị sản xuất các ngành nghề dịch vụ, thương mại trên địa bàn phường được duy trì, phát triển, doanh thu ước đạt 50 tỷ đồng, đạt 64,1% kế hoạch; giá trị sản xuất thủ công nghiệp ước đạt 175,5 tỷ đồng, đạt 70,48% kế hoạch năm; thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt trên 4 tỷ 845 triệu đồng, đạt 93,1% kế hoạch; công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị được tăng cường, đã tổ chức ra quân nhắc nhở 192 trường hợp bán hàng rong, thu giữ 50 biển quảng cáo, ô, cân, tờ rơi quảng cáo treo sai quy định; kiểm tra, đôn đốc 67 trường hợp kê khai thuế xây dựng cơ bản; đã tổ chức tuyên truyền, vận động 26/32 hộ vi phạm lấn chiếm hành lang cống thoát nước ở các khu quy hoạch, khu dân cư; triển khai thi công 805m đường bê tông ngõ, tổ; triển khai thi công xây dựng 2 nhà văn hóa tại tổ 1 và tổ 16. Phối hợp tuyên truyền, vận động 257 hộ hiến đất giải phóng mặt bằng, xây dựng 6 tuyến đường Lia’s với tổng chiều dài trên 3 nghìn 082m; vận động 4 tổ dân phố làm mô hình đèn trung thu tham gia đêm hội Trung thu và các hoạt động Lễ đón nhận bằng ghi danh ‘ Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ hội Thành Tuyên, đảm bảo tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho nhân dân; hiện tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn phường đạt 98,13%. Số người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 3 đạt 96,8%, mũi 4 đạt 81,6%...Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực.

Thường trực Thành ủy làm việc vớiĐảng ủy phường Tân Hà

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng cả hệ thống chính trị phường Tân Hà trong việc thực hiện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, Là phường có tốc độ đô thị hóa nhanh, hiện trên địa bàn có nhiều công trình, dự án, trụ sở các cơ quan, hệ thống thương mại, dịch vụ đã và đang được khởi công, xây dựng…đây là điều kiện thuận lợi để phường phát triển về mọi mặt, do đó, Cấp ủy, chính quyền phường Tân Hà cần chủ động xây dựng kế hoạch, thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch. Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, thu hút xây dựng hạ tầng xã hội, hạ tầng thương mại dịch vụ. Phát huy vai trò của Mặt trận, các đoàn thể, từ đó nâng cao năng lực, vai trò lãnh đạo của Đảng, tăng cường sự đoàn kết thống nhất nội bộ, thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng địa phương. Duy trì và giữ vững phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)