Sáng ngày 07/5, UBND thành phố họp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố lần thứ IV, năm 2024. Đồng chí Nông Thị Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp. Dự họp có các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố lần thứ IV, năm 2024.

Cuộc họp đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị trình tại đại hội; chủ đề báo cáo tham luận; công tác tuyên truyền, văn nghệ phục vụ Đại hội; công tác thi đua khen thưởng và dự kiến đoàn chủ tịch, đoàn thư ký Đại hội, đại biểu dự Đại hội đại biểu DTTS cấp trên... Tại cuộc họp đã thống nhất dự kiến thời gian tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố lần thứ IV, năm 2024 vào ngày 07/6/2024, tại Nhà Văn hóa trung tâm thành phố.

Lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND thành phố thông qua dự thảo báo cáo chính trị trình tại Đại hội

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nông Thị Toản yêu cầu Văn phòng HĐND, UBND thành phố chủ trì, phối hợp với Tiểu ban Nội dung tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp, hoàn thiện báo cáo chính trị trình Đại hội. Đồng thời tham mưu dự thảo nội dung quyết tâm thư; nghiên cứu, xây dựng kịch bản chi tiết điều hành Đại hội để trình Ban Tuyên giáo Thành ủy thẩm định. Hoàn thành xong trước ngày 10/5. Đối với Phòng Nội vụ thành phố phối hợp với các phòng, ban liên quan và các đơn vị xã, phường thẩm định, lựa chọn các đối tượng tiêu biểu, xuất sắc để khen thưởng. Về phân bổ đại biểu đi dự Đại hội cấp trên, giao Văn phòng HĐND, UBND thành phố chủ trì, phối hợp với Phòng Nội vụ thành phố và các cơ quan, đơn vị rà soát, tham mưu số lượng cho thành phố. Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao thành phố tham mưu chuẩn bị chương trình văn nghệ, làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; xây dựng phóng sự và tranh, ảnh, pano tuyên truyền. Các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các Tiểu ban giúp việc căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho thành phố, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội triển khai chuẩn bị tốt các nội dung của Đại hội. Mọi công tác chuẩn bị phải hoàn thành xong trước ngày 30/5. Dự kiến tổng duyệt Đại hội vào ngày 01/6/2024./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)