Xây dựng Đảng - Hệ thống chính trị: Tổ chức thành công Đại hội Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang, đại hội điểm cấp cơ sở

Ngày 19/01/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Nông Tiến thành phố Tuyên Quang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029 với khẩu hiệu “Tuổi trẻ phường Nông Tiến đoàn kết, khát vọng, sáng tạo, tiên phong chuyển đổi số”. Đây là Đại hội được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Ủy ban Hội LHTL Việt Nam thành phố Tuyên Quang chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở. Dự Đại hội có các đồng chí: Dương Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội thành phố, đại biểu Hội LHTN các huyện.

Đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam phường Nông Tiến

Nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp thanh niên phường Nông Tiến đã tập trung tuyên truyền, vận động hội viên thanh niên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh công tác giáo dục, thực hiện có hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Xây dựng tổ chức hội vững mạnh”. Công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, truyền thống lịch sử cho hội viên, thanh niên được triển khai bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: thông qua các cuộc thi cuộc thi thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; cuộc thi “Tìm hiểu tỉnh Tuyên Quang, 190 năm hình thành và phát triển”; cuộc thi “Sắc xanh tình nguyện”... Tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử quê hương cách mạng "Thủ đô khu giải phóng - Thủ đô kháng chiến"; phối hợp tổ chức các hoạt động ngoại khoá giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền pháp luật, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh như: diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường”, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh... thu hút trên 4.000 lượt đoàn viên, hội viên thanh niên, học sinh tham gia. tổ chức trên 120 phần việc tham gia xây đô thị văn minh,  sửa chữa, chỉnh trang nhà văn hóa, sân thể thao; vệ sinh môi trường, thu gom, bóc, gỡ, xóa biển quảng cáo, rao vặt sai quy định tại các trục đường chính; trang trí vẽ tường, cột điện ... tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội; phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức tốt các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho 100 hội viên thanh niên: giới thiệu việc làm cho 500 lượt hội viên thanh niên. Tích cực tuyên truyền, khuyến khích thanh niên ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh; phối hợp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 750 lượt HVTN; Duy trì 08 mô hình kinh tế của thanh niên, hướng dẫn phát triển mới 03 mô hình thanh niên làm kinh tế. (Hiện nay, Hội LHTN phường Nông Tiến đang phối hợp với BTV Đoàn phường việc tín chấp cho hội viên, thanh niên phường vay vốn thông qua nguồn vốn ưu đãi Ngân hàng Chính sách xã hội. Hiện nay có 12 thanh niên được tiếp cận nguồn vốn vay giải quyết việc làm với tổng dư nợ 700 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 200 hội viên mới. Giới thiệu 80 hội viên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp. Cũng trong 5 năm qua, đã có 20 lượt cá nhân và tập thể được đề nghị Đoàn, Hội cấp trên tuyên dương, khen thưởng.

Đ/c Dương Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Tuyên Quang Tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội liên hiệp thanh niên phường Nông Tiến đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu: 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập và 80% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội.Phấn đấu mỗi năm: Ủy ban Hội LHTN phường xây dựng ít nhất 01 công trình thanh niên; 100% chi Hội xây dựng ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả. Mỗi hội viên Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham gia ít nhất 01 hoạt động tình nguyện. Giới thiệu việc làm cho 100 thanh niên, trong đó ít nhất 60 thanh niên có việc làm ổn định. Tư vấn, giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên yếu thế, và nhận giúp đỡ, cảm hóa được ít nhất 01 thanh niên chậm tiến trở nên tiến bộ.100% thanh niên đăng ký độ tuổi 17, khám tuyển nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Các đồng chí Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam phường Nông Tiến khoá VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt, chụp ảnh lưu niệm với đại biểu.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 15 đồng chí vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam phường Nông Tiến khoá VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương chọn cử chị Cao Trang Nhung tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường; cử đoàn đại biểu gồm 5 đồng chí chính thức, 1 đồng chí dự khuyết tham dự Đại hội Hội LHTN thành phố lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Ủy ban nhân dân phường Nông Tiến Trao giấy khen cho các cán nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào thanh niên khóa VI

Ngay sau Đại hội, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã họp rút kinh nghiệm. Thành công của Đại hội điểm cấp cơ sở sẽ là tiền đề để Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh, nhiệm kỳ 2024-2029.

Cổng TTĐT thành phố