Đoàn khảo sát của Ủy ban xã hội của Quốc hội khảo sát tại thành phố Tuyên Quang

Chiều ngày 11/3, Đoàn khảo sát Ủy ban Xã hội của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Tuyên Quang về thực hiện chính sách, pháp luật bình đẳng giới năm 2023 và hôn nhân gia đình từ năm 2015 đến năm 2023.

Trong những năm qua, chính sách, pháp luật về bình đẳng giới và hôn nhân gia đình đã được cấp ủy thành phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; Tổ chức triển khai thực hiện dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao vị thế của nữ giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và xây dựng gia đình văn hóa tiêu biểu.

Các đại biểu đã đánh giá, trao đổi, làm rõ các thông tin, số liệu, kiến nghị liên quan về các nội dung này, đặc biệt là các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện chính sách pháp luật.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của thành phố Tuyên Quang trong thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình. Đồng thời đề nghị bổ sung số liệu trong các báo cáo; có những giải pháp để triển khai thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Video: TTV