Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện lớn quan trọng, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn tỉnh. Với mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội, Công an tỉnh đã và đang chủ động triển khai đồng bộ những biện pháp nghiệp vụ, bám sát địa bàn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Từ ngày 1 đến 15-10, lực lượng Công an toàn tỉnh sẽ tập trung ứng trực 100% quân số, bám sát tình hình địa bàn, tăng cường tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự. Trước đó, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt công tác nắm tình hình kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch; tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng an ninh trật tự. Công an tỉnh đã chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, tiếp nhận giải quyết kịp thời mọi tình huống phức tạp về an ninh trật tự.

Công an phường An Tường (TP Tuyên Quang) phối hợp với các lực lượng khác tổ chức
tuần tra ban đêm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Lực lượng an ninh triển khai những biện pháp tuyên truyền, theo dõi sát các thông tin trên mạng xã hội, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, xuyên tạc liên quan đến Đại hội; tham mưu giải quyết dứt điểm, ổn định các vụ tranh chấp, khiếu kiện từ cơ sở, không để các thế lực xấu lôi kéo, kích động, lôi kéo tụ tập khiếu kiện, gây rối, biểu tình, hình thành “điểm nóng” về an ninh trật tự trước và trong thời gian diễn ra Đại hội. Lực lượng an ninh đã thực hiện mọi phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các đại biểu về dự Đại hội và các hoạt động trong khuôn khổ diễn ra Đại hội.

Các lực lượng Cảnh sát và công an cấp huyện, cấp xã tăng cường phối hợp quản lý chặt chẽ địa bàn, gọi hỏi, răn đe những đối tượng có “sổ đen”, nhằm ngăn chặn, triệt tiêu các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm; phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hoạt động tội phạm và vi phạm pháp luật, khẩn trương điều tra làm rõ các vụ án phức tạp có tác động ảnh hưởng trong dư luận xã hội. Các lực lượng theo chức năng nhiệm vụ tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Tuyên Quang và một số địa bàn trọng điểm khác, tập trung quản lý cư trú, lưu trú, cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống cháy nổ; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, công tác tuần tra canh gác, bảo vệ an toàn các khu vực trọng điểm của tỉnh được triển khai đồng bộ. Công an tỉnh đã có kế hoạch, phương án phân công các đơn vị sẵn sàng điều tiết giao thông, phân luồng loại phương tiện, đảm bảo an toàn và thông suốt trên các tuyến đường đại biểu tham dự Đại hội, không để xảy ra ùn tắc, bố trí lực lượng dẫn lộ, sắp xếp phương tiện tại các điểm diễn ra Đại hội.

Thành phố Tuyên Quang là nơi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Để chủ động trong mọi tình huống, Công an tỉnh đã tăng cường thêm lực lượng cho Công an thành phố, công an phường, xã đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát khép kín 24/24 giờ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Trung tá Bùi Thị Thanh Huyền, Trưởng Công an phường An Tường (TP Tuyên Quang) cho biết, đơn vị đã bố trí lực lượng trực 100% quân số trong dịp trước và trong Đại hội. Đơn vị lập các tổ công tác triển khai tuần tra, nhất là ban đêm nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cán bộ, chiến sỹ đơn vị luôn nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi tình huống, duy trì nghiêm trực ban 24/24 giờ để kịp thời tiếp nhận, phối hợp xử lý tin báo từ nhân dân, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm.

Với sự nỗ lực chuẩn bị chu đáo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, lực lượng Công an toàn tỉnh thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối, góp phần vào thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo TQĐT