Trao thưởng cho cán bộ chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngày 21-11, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức trao thưởng cho Đại uý Trần Văn Giao, cán bộ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ, Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Lãnh đạo Công an tỉnh trao Giấy khen cho Đại uý Trần Văn Giao, cán bộ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ.

Trước đó, vào hồi 22 giờ, ngày 4-11, tại nhà của chị Đoàn Thị Kim, thuộc thôn 13, xã Kim Phú (TP Tuyên Quang) xảy ra vụ cháy bình gas nguyên nhân do sơ xuất trong quá trình lắp đặt sử dụng, để lửa bén vào dây dẫn gas từ bình chứa đến bếp nấu và bùng cháy dữ dội.

Ngay khi biết được thông tin trên, là hàng xóm với nhà chị Kim, Đại uý Trần Văn Giao đã không ngần ngại, mang theo bình chữa cháy của gia đình chạy sang cùng mọi người tham gia hỗ trợ khống chế đám cháy.

Nhận thấy van bình gas chưa được khoá, có nguy cơ làm đám cháy lan rộng, không ngại hiểm nguy, đồng chí Giao đã dùng chăn thấm nước trực tiếp chùm vào bình gas để ngăn khí gas rò rỉ, đồng thời dập tắt ngọn lửa và kịp thời khoá van bình, không để cho ngọn lửa cháy lan ra đồ vật và các khu vực khác. Trong quá trình tham gia chữa cháy, do ngọn lửa cháy lớn cộng với nhiệt độ cao tỏa ra đã khiến đồng chí Giao bị bỏng vai, sườn, cẳng tay phải (bỏng cấp độ 2) phải đi bệnh viện điều trị.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, lãnh đạo Công an tỉnh đã biểu dương hành động dũng cảm của đồng chí Trần Văn Giao, giúp hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân. Đồng thời, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp “vì Nhân dân phục vụ” của lực lượng Công an Tuyên Quang luôn sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tài sản, tính mạng và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

TQĐT