Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung:Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 23/3, Ban Thường vụ Thành ủy họp nghe báo cáo công tác phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn thành phố. Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo các phòng, Ban cơ quan, đơn vị, đoàn thể thành phố; Bí thư Đảng ủy các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân thành phố, Trong những ngày vừa qua, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn thành phố đã được thành phố triển khai đồng bộ với những biện pháp tích cực, quyết liệt. Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành 19 văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống dịch; thực hiện phun sát khuẩn 416 lượt đối với các nơi công cộng như bến xe, chợ, trường học; trụ sở các cơ quan, các khu di tích, Đền, Chùa…Các phòng ban chuyên môn, đoàn thể, đơn vị xã, phường đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch như, thông tin tuyên truyền đến người dân ý thức phòng, chống dịch bệnh; tổ chức hội nghị tuyên truyền, phát trên 6 nghìn khẩu trang miễn phí cho người dân.

Đ/c Lê thị Kim Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì cuộc họp

Tính đến ngày 20/3 năm 2020, qua rà soát tại các thôn, xóm, tổ dân phố và các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, tổng số người đến từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch, người tiếp xúc gần với người đến từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch là 179 người, trong số đó, người đang được cách lý, theo dõi là 37 người; số người hết thời gian cách ly, theo dõi, sức khỏe ổn định là 142 người. Từ ngày 5/3 đến nay, có 13 người nghi nhiễm Covid – 19 tại thành phố đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả 13 trường hợp có kết quả âm tính....Tại cuộc họp đại diện các phòng ban, xã, phường đã có ý kiến đề xuất, một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới như:Việc huy động cơ sở vật chất, trang thiết bị và phân công nhiệm vụ cụ thể cho tùng cán bộ cơ sở; Việc huy động, bố trí lực lượng dân quân, tự vệ phục vụ kịp thời khi có diễn biến dịch khi có cách ly tập trung; Việc tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 4 đối với đảng viên trên 60 tuổi theo khuyến cáo của Chính phủ hạn chế cho người cao tuổi tiếp xúc bên ngoài tránh nguy cơ lây bệnh…
     Kết luận cuộc họp Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung đề nghị, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid – 19 thành phố Tuyên Quang tiếp tục chỉ đạo, triển khai các biện pháp cụ thể; tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân áo dựng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid – 19; chủ động xây dựng kịch bản, phương án cách ly tại khu dân cư nhất là tại phường Mỹ Lâm và Đội Cấn ,ưu tiên mọi nguồn lực để đầu tư các trang thiết bị như đồ bảo hộ, thuốc sát khuẩn, khẩu trang, xe đưa đón người nghi nhiễm đến khu vực cách ly…lãnh đạo các xã, phường cần nắm chắc quy trình phòng dịch, tăng cường hơn nữa công tác phòng chống dịch; chủ động các nguồn kinh phí mua sắm các trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch ngay tại khu dân cư..../.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)