Thành ủy Tuyên Quang rút kinh nghiệm Đại hội điểm cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 -2025

Chiều ngày 20/3, Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm sau Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Hưng Thành nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đại hội điểm cấp cơ sở của tỉnh và thành phố. Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Bí thư Đảng ủy các xã, phường, lãnh đạo các phòng ban cơ quan thuộc UBND thành phố.

Đ/c Lê Thị Kim Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì Hội nghị

Thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, các văn bản của Trung ương về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành kế hoạch chỉ đạo đại hội cấp cơ sở. Trong quá trình tổ chức thực hiện, Tổ công tác giúp việc của Ban Thường vụ Thành ủy đã bám sát, chỉ đạo Đảng ủy phường Hưng Thành thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, bảo đảm quy trình, nội dung và thời gian theo quy định. Đảng ủy phường Hưng Thành đã chủ động tích cực trong tuyên truyền, quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị và các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của thành phố và tổ chức đại hội đạt thành công tốt đẹp, hoàn thành việc chỉ đạo điểm của tỉnh đối với Đảng bộ cấp cơ sở. Các Văn kiện trình Đại hội được chuẩn bị kỹ lưỡng, có chất lượng, sát với tình hình thực tế của phường. Công tác chuẩn bị nhân sự Ban chấp hành và các chức danh chủ chốt đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, khách quan. Đại hội đã bầu được 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa XX nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác trang trí khánh tiết, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ đại hội đầy đủ, chu đáo; công tác thông tin tuyên truyền được duy trì đẩy mạnh trước và trong đại hội…. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi kinh nhiệm trong việc tổ chức đại hội đồng thời thẳn thắng nêu lên những nội dung cần rút kinh nhiệm sau đại hội
     Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hưng Thành. Đại hội đã bám sát nội dung, chương trình, kịch bản để điều hành, Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trên cơ sở những kinh nhiệm rút ra từ đại hội điểm đồng chí Bí thư Thành ủy lưu ý, Nhiệm kỳ 2020-2025 là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện việc xây dựng Chương trình hành động gắn với Báo cáo chính trị, do đó, để tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở , các chi đảng bộ trực thuộc Thành ủy tiếp tục quán triệt nghiêm, nghiên cứu kỹ Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên về đại hội đảng bộ các cấp.Chuẩn bị chu đáo các văn kiện trình đại hội đảm bảo chất lượng. Báo cáo chính trị phải đánh giá sát, đúng tình hình thực tế nhiệm kỳ 2015-2020, xây dựng các mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ tới phải sát với tình hình thực tế và thế mạnh của đia phương, đơn vị, đồng thời các chi, đảng bộ tập trung làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự đại hội đảm bảo chất lượng, khách quan, đúng quy trình./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)