MTTQ các cấp tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Chiều 11-3, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang có các đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hưng Vượng, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng và các đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Bộ Y tế thông báo tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam; công tác phối hợp giữa ngành Y tế với các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương nhằm nâng cao hiệu quả phòng dịch… Lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định, khai báo y tế và phương pháp cách ly là biện pháp đặc biệt quan trọng nhằm phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay.
   Đối với MTTQ và các tổ chức thành viên, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang được tập trung quyết liệt, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định, khuyến nghị của ngành Y tế. Báo cáo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và thảo luận của các địa phương tại hội nghị đều nhấn mạnh, cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, tránh tâm lý chủ quan của người dân sẽ hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh.
   Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư, các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của ngành Y tế; chủ động, tích cực cùng với các cấp, các ngành vận động toàn dân thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.
   Trong thời gian tới, MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên có kế hoạch báo cáo cấp ủy, phối hợp với chính quyền thực hiện tốt các giải pháp về phòng, chống dịch bệnh; vừa phòng dịch bệnh vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; tuyên truyền cho nhân dân thực hành tiết kiệm, thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, cùng đoàn kết vượt qua giai đoạn khó khăn của tình hình dịch bệnh hiện nay.Cùng với đó, MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục vận động nhân dân thực hiện tốt công tác khai báo y tế tại các địa bàn dân cư, từng hộ gia đình; tham gia phản bác các thông tin sai lệch, tuyên truyền nhân dân tiếp nhận thông tin chính thống, tránh tâm lý hoang mang. Từ đó, thực hiện tốt công tác phòng dịch bệnh Covid-19, bảo đảm ổn định an ninh trật tự từ cơ sở./.

Theo TQĐT