Phường Hưng Thành sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025

Phường Hưng Thành là đơn vị được Tỉnh ủy và Thành ủy chọn tổ chức Đại hội điểm cấp xã, phường, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho việc tổ chức đại hội như: Văn kiện, đề án nhân sự cũng như các điều kiện về cơ sở vật chất nhằm đảm bảo Đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch.

BCH Đảng bộ phường Hưng Thành triển khai nhiệm vụ chuẩn bị Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ phường Hưng Thành lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, Cán bộ, hội viên và nhân dân tổ 8, đã tổ chức ra quân, trồng tuyến đường hoa dài gần 300m, đồng thời phát quang và tiến hành san lấp đất đá để mặt đường rộng và bằng phẳng, tạo mặt đường rộng, thông thoáng giúp người qua lại thuận tiện. Chị Nguyễn Thúy Lụa, tổ 8 phường Hưng Thành cho biết, Tuyến đường vào tổ 8 có độ dốc cao, hai bên đường rậm rạp vì thế, nhiều dân dân không có ý thức đã vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị. Việc tổ chức ra quân trồng tuyến đường hoa sẽ góp phần nâng cao ý thức cho người dân, cùng chung tay bảo vệ cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Cán bộ, nhân dân tổ 8 ra quân trồng tuyến đường hoa chào mừng Đại hội đảng bộ phường Hưng Thành

Phường Hưng Thành có 15 chi bộ, với trên 560 đảng viên. Là đơn vị được Tỉnh ủy và Thành ủy chọn tổ chức Đại hội điểm cấp xã, phường, nhiệm kỳ 2020-2025. Ngay sau khi nhận được kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về công tác đại hội, Đảng bộ phường Hưng Thành đã tích cực chỉ đạo 15 chi bộ trực thuộc tiến hành công tác Đại hội theo đúng hướng dẫn, thời gian, quy định. Cùng với đó, Ðảng ủy phường Hưng Thành đã thành lập 3 tiểu ban giúp việc, và phân công rõ trách nhiệm từng người, tập trung xây dựng các văn kiện chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ phường lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, như Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ phường, đề án nhân sự. Trên cơ sở các tiêu chuẩn đề ra, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Hưng Thành đã xây dựng Đề án nhân sự, đề xuất số lượng cấp ủy viên là 15 đồng chí với cơ cấu: cán bộ nữ 5 đồng chí, bằng 33,3%; cán bộ tuổi dưới 40 là 5 đồng chí, bằng 33,3%, cán bộ tái cử 10 đồng chí, bằng 66,7%. Đào Quang Hậu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hưng Thành cho biết, Cùng với việc tổ chức xây dựng văn kiện phục vụ Đại hội, Ðảng ủy phường cũng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt việc hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội Ðảng bộ phường lần thứ XIX đề ra, đồng thời phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội gắn với đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội của địa phương như thi đua lao động sản xuất, giữ gìn vệ sinh môi trường, đẩy mạnh quy hoạch mặt bằng và xây dựng văn minh đô thị, đổi mới lề lối, tác phong làm việc, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân...Từ đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, động viên tinh thần phấn đấu của cán bộ, đảng viên và nhân dân, phát huy tinh thần yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân để vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội như, Văn kiện, nhân sự, cơ sở vật chất phục vụ đại hội đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội điểm diễn ra vào trung tuần tháng 3 năm 2020. Hiện trên địa bàn phường đã có 12 công trình, 4 phần việc chào mừng đại hội được hoàn thành, đưa vào sử dụng, trị giá trên 710 triệu đồng.

Nhân dân phường Hưng Thành tích cực thi đua lao động phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020

Những ngày này, Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền chào mừng đại hội, phường Hưng Thành cũng giao nhiệm vụ cho các lực lượng Công an và Ban chỉ huy quân sự phường thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn trước, trong và sau đại hội. Với tinh thần chủ động, khẩn trương, phường Hưng Thành đang dồn lực, tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ phường diễn ra theo kế hoạch, góp phần vào thành công của đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)