Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2); biểu dương Bí thư chi bộ, đảng viên tiêu biểu và tổ chức đảng trong...

Ngày 3-2, Thành ủy Tuyên Quang đã tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2020); biểu dương Bí thư chi bộ, đảng viên tiêu biểu và tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Dự buổi gặp mặt đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang. Dự gặp mặtcó trên 400 đại biểu là Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo các Ban đảng Thành ủy; Thường trực HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban, cơ quan chuyên môn, các trường học trên địa bàn thành phố; bí thư, chủ tịch, Thường trực Đảng ủy 15 xã, phường trên địa bàn thành phố; Bí thư chi bộ, đảng viên tiêu biểu và tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu .

Các đại biểu dự gặp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2020)

và biểu dương Bí thư chi bộ, đảng viên tiêu biểu và tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu

Diễn văn ôn truyền thống 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 80 năm Ngày thành lập chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh do đồng chí Lê Thị Kim Dung, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh, Bí thư Thành ủy khẳng định, những thành tựu nổi bật mà đất nước ta đạt được trong 90 năm qua nói chung và 65 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ thành phố Tuyên Quang nói riêng là có sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng cùng tinh thần đoàn kết, quyết tâm đấu tranh giành cho được độc lập, tự do, xây dựng và phát triển thành phố cho dân tộc của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Từ khi thành lập đến nay, Đảng bộ thành phố đã trải qua 19 kỳ đại hội; từ một chi bộ đầu tiên với 40 đảng viên, đến năm 2020, có 33 chi bộ, đảng bộ cơ sở với trên 10 nghìn đảng viên. Qua từng nhiệm kỳ, Đảng bộ ngày càng lớn mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, không ngừng nâng cao trí tuệ, bản lĩnh chính trị và năng lực tổ chức thực hiện; lãnh đạo nhân dân trên địa bàn góp phần cùng nhân dân cả nước thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với những thành tích trong kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, năm 2000, cán bộ, nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang thị xã Tuyên Quang được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; năm 2004, được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; năm 2010 được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung nhấn mạnh: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng là thời điểm sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố thực sự bước vào thời kỳ phát triển mới. Đặc biệt năm 2020 là năm diễn ra nhiều kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử của đất nước, của địa phương, đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đảng bộ và chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố tiếp tục đoàn kết, tập trung thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ 19 đã đề ra; tổ chức tốt đại hội đảng bộ cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ 20, nhiệm kỳ 2020-2025; tiếp tục đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế; tập trung phát triển dịch vụ, thương mại, phát triển mạnh du lịch; thu hút và huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị từng bước đồng bộ, hiện đại, theo tiêu chí đô thị loại I; chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; giải quyết tốt các vấn đề xã hội; quản lý, bảo vệ tài nguyên, môi trường. Không ngừng nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội. Tăng cường tiềm lực quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền, chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí nhấn mạnh, thành phố cần làm tốt hơn nữa việc khai thác, phát huy cao tiềm năng, thế mạnh và mọi nguồn lực để xây dựng thành phố Tuyên Quang phát triển bền vững, xứng đáng với vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội của tỉnh; góp phần xây dựng tỉnh Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đ/c Lê Thị Kim Dung, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy

Trao giấy khen cho tổ chức Đảng  đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố

Trao giấy khen cho Đảng viên  Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu

Đ/c Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố

Trao giấy khen cho Đảng viên  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu

Tại hội nghị, đại diện cho cán bộ, đảng viên và học sinh đã phát biểu bày tỏ quyết tâm, nêu cao trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, sẽ tiếp tục gương mẫu trong sinh hoạt, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng; vận động gia đình và người thân chấp hành đường lối, chủ trương của đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cũng như quy định của địa phương, tích cực cống hiến, góp phần thực hiện xây dựng thành phố Tuyên Quang ngày càng phát triển.Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy tặng giấy khen cho 18 tổ chức đảng đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu và 47 đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)