Thành phố khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa XIV

Sáng ngày 03/03, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố Tuyên Quang khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa XIV. Tham dự lớp bồi dưỡng có 46 học viên của 11 chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ thành phố Tuyên Quang.

Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa XIV

Trong thời gian 10 ngày, từ ngày 03/03 đến ngày 12/03/2020, các học viên sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu 10 chuyên đề về: chủ nghĩa Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; xây dựng Đảng về đạo đức; phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Thông qua lớp học nhằm giúp các học viên nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng; tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của người đảng viên trên từng cương vị; vận dụng sáng tạo kiến thức đã học vào thực tiễn, phấn đấu sớm trở thành đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam.. /.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)