Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy tiếp xúc cử tri xã An Khang

Sáng 2/8, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy và đại biểu HĐND Tỉnh tổ đại biểu thành phố Tuyên Quang đã tiếp xúc cử tri xã An Khang, thành phố Tuyên Quang sau kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XVIII. Cùng dự có đồng chí Phạm Quốc Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XVIII; kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2019.Trong không khí cởi mở, dân chủ tại buổi tiếp xúc cử tri xã An Khang, thành phố Tuyên Quang đã kiến nghị tới đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh 14 ý kiến tập chung vào một số nội dung như: vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bồi thường đất, chế độ cho đồng bào tái định cư; hiệu quả trạm bơm cấp nước cho sản xuất; sáp nhập thôn bản; việc sạt lở bên bờ sông; xem xét, tạo điều kiện cải tạo, nâng cấp đường liên thôn; công tác cán bộ…. Các ý kiến, kiến nghị đã được lãnh đạo xã An Khang, lãnh đạo thành phố Tuyên Quang trả lời trực tiếp và làm rõ thêm 1 số ý kiến, kiến nghị cử tri quan tâm.

Đ/c Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy  tiếp xúc cử tri xã An Khang, thành phốTuyên Quang

Qua nghe 14 ý kiến phát biểu của cử tri, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Thị Kim Dung, đánh giá cao những ý kiến cử tri sâu sắc, thiết thực, giúp thành phố có giải pháp, tạo động lực để thành phố phát triển hơn nữa. Bí thư Thành ủy khẳng định: thành phố Tuyên Quang đang đứng trước nhiệm vụ phải tăng tốc thực hiện, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhiệm kỳ 2015-2020, xây dựng thành phố Tuyên Quang đạt tiêu chí đô thị loại II vào năm 2020. Để thực hiện mục tiêu đó, đòi hỏi sự đồng hành, nỗ lực của từng cán bộ, đảng viên và từng người dân trên địa bàn thành phố, trong đó, cấp ủy, chính quyền xã An Khang cần có những giải pháp thiết thực, đẩy mạnh phát triển kinh tế, đặc biệt là phát huy tiềm năng của địa phương để phát triển các loại hình dịch vụ, du lịch; mỗi cán bộ, công chức nâng cao vai trò trách nhiệm, sâu sát cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Đại diện cử tri xã An Khang phát biểu ý kiến

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Bí thư Thành ủy thành phố Tuyên Quang Lê Thị Kim Dung đã trân trọng tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri. Đồng thời giao cho UBND thành phố tổng hợp các ý kiến, rà soát, khẩn trương đôn đốc các đơn vị có liên quan giải quyết các kiến nghị và có văn bản trả lời người dân. Các ý kiến kiến nghị của cử tri không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại địa phương xem xét giải quyết./.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Đài TT - TH thành phố)